Khâu chuẩn bị nhanh, gọn, dễ dàng cũng không kém phần ngon miệng cộng với giá thành lại rẻ, thế là mì tôm trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng ăn mì tôm không đúng cách có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe đấy.
Mì tôm là món ăn phổ biến trên thế giới, được đóng gói cùng các gia vị và hương liệu. Bởi vì sự tiện dụng của nó, cũng dễ hiểu vì sao biết rằng mì tôm ăn nhiều không tốt cho sức khỏe nhưng vẫn là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Dù bạn có thực sự là fan siêu cứng của mì tôm thì vẫn nên né những kiểu ăn mì tôm dưới đây ra ngay nhé.
Ăn mì thay cho bữa sáng
Không thể phủ nhận rằng mì tôm cho bữa sáng rất tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, như vậy lại không hề tốt cho sức khỏe. Bởi vì sao? Thực sự là một gói mì không thể nào cung cấp đủ năng lượng cần thiết được, nếu như năng lượng không đủ thì bạn không thể tập trung và luôn có cảm giác mệt mỏi dẫn đến hiệu suất công việc không tốt, hiệu quả kém cho nên bạn nhớ cho thêm thịt, trứng, rau củ, giá đỗ... để cung cấp đủ năng lượng cho buổi sáng năng động hơn.
Ăn quá thường xuyên
Ăn quá nhiều mì tôm nhất là việc ăn mì thay cho bữa chính, khiến bạn mất cân bằng dinh dưỡng và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng chính là những hậu quả đầu tiên của việc bạn ăn mì quá thường xuyên.
Việc ăn nhiều mì tôm đồng nghĩa với việc bạn cung cấp nhiều Carbohydrate và chất béo cho cơ thể. Điều này dẫn đến tăng hàm lượng chất béo và calo. Kết quả là gây béo phì và tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…
Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều mì tôm thường xuyên, có thể gây ra rối loạn chức năng dạ dày, gây ra các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày, do mì tôm ăn liền thường chứa nhiều dầu và chất hương liệu với các chất phụ gia, gây giảm vị giác và áp lực cho dạ dày trong quá trình tiêu hóa.
Vì những tác động tiêu cực của mì tới sức khỏe, bạn nên hạn chế ăn mì quá 2 lần một tuần. Ăn kèm rau và uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Ăn mì tôm sống
Trước khi đóng gói và bán, sợi mì tôm đã được chiên qua dầu nên đã chín, có thể ăn sống. Do giòn giòn và thơm phức nên nhiều người thích. Tuy nhiên, vì đã được chiên qua dầu nên chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa.
Mì tôm được coi là thực phẩm nghèo dinh dưỡng, việc nấu chín mì tôm không làm tăng giá trị dinh dưỡng, nhưng ăn sống thì có thể gây hại nhiều hơn. Vì vậy, nấu chín trước khi ăn sẽ an toàn hơn.
Ăn trước khi đi ngủ
Sau 2 giờ, mì tôm vẫn chưa hoàn toàn tiêu hóa. Ăn mì trước khi đi ngủ có thể dẫn đến việc năng lượng từ mì không được tiêu hao và biến thành mỡ, gây tăng cân nhanh chóng. Vì vậy, hãy tránh ăn mì vào buổi tối và thay vào đó là các thực phẩm như trứng, sữa, rau củ để tăng cường sức khỏe.
Dù cuộc sống bận rộn đến đâu, hãy hạn chế ăn mì tôm và tránh những cách ăn mì tôm đã được đề cập để bảo vệ sức khỏe. Hãy bổ sung thêm rau củ, thịt, trứng vào khẩu phần ăn cùng mì tôm để cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng. Nếu bạn đã mắc phải những sai lầm này, hãy sửa ngay để bảo vệ sức khỏe của mình.
Bạn sẽ quan tâm:
Khám phá những thông tin hữu ích về sức khỏe trên Khỏe đẹp mỗi ngày.