Muốn đánh bông trứng mà không có máy đánh trứng, hãy thử dùng máy xay sinh tố với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!
Bạn muốn làm bánh nhưng không có máy đánh trứng ở nhà? Không sao, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để đánh trứng bông cực dễ và tiện lợi. Theo dõi ngay các bước làm cực kỳ chi tiết dưới đây nhé!
Hướng dẫn đánh trứng bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu
- 1 quả trứng gà
- Cream of Tartar ( nước cốt chanh hoặc giấm)
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay
Cách chọn trứng gà ngon
- Để có thể chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có vỏ sần sùi, mịn màng khi sờ vào.
- Khi soi trứng dưới ánh sáng, nếu thấy lòng đỏ tròn, không di động, lòng trắng trong suốt hoặc hồng nhạt, thì đó là trứng tốt.
- Khi lắc trứng, nếu cảm nhận trứng chuyển động mạnh, bạn nên tránh xa vì đó là trứng đã hỏng.
Bột cream of tartar
Hướng dẫn đánh trứng bằng máy xay sinh tố
Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 bát khác nhau.
Lưu ý
Nên sử dụng bát inox hoặc thủy tinh để trứng không bị thay đổi màu sắc.
Bạn đặt ½ muỗng muối vào chén lòng trắng trứng và đổ vào máy xay ở mức nhỏ nhất. Khi thấy trứng bắt đầu nổi bọt, thêm ⅛ muỗng cà phê bột cream of Tartar (6-8 giọt chanh hoặc giấm) vào và tiếp tục xay nhẹ cho đến khi phần trứng bông lên. Bạn cũng có thể thêm một chút đường và xay mạnh hơn để trứng và đường kết hợp đều nhau.
Bạn thêm một chút đường vào và bật máy xay mạnh mẽ để đường và trứng hòa quện vào nhau.
Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy xayLưu ý
Không nên thêm quá nhiều đường cùng một lúc vì sẽ làm giảm tính mềm mịn và bông của trứng.
Các mẹo giúp đánh trứng dễ bông xốp
Để đảm bảo lòng trắng trứng không bị nhiễm tạp chất, bạn cần chắc chắn rằng các dụng cụ như tô đánh trứng, máy xay,.. đều đã được rửa sạch và phơi khô.
Thêm bột cream of tartar giúp trứng trở nên bông xốp hơn và đồng thời tránh tình trạng đánh trứng quá cứng.
Bột cream of tartar giúp tạo ra trứng bông xốp mềm mạiLượng đường cần phải điều chỉnh một cách cân đối để tránh làm trứng có nhiều bọt khí nếu cho ít hoặc khi cho quá nhiều đường, lòng trắng sẽ trở nên đặc và cứng.
Bạn nên đánh trứng từ tốc độ thấp dần lên cao để có trứng bông xốp, đồng thời tránh việc làm vỡ bọt khí trong trứng.
Đánh trứng từ tốc độ thấp đến caoĐó là cách đánh trứng bông mềm và ngon tuyệt vời chỉ với máy xay sinh tố. Hy vọng bạn sẽ thành công với mẹo vặt trên!