Nước canh có vị chua nhẹ, hương thơm đặc trưng, thịt lươn thì mềm, ngọt tạo nên một tô canh chua lươn rất ngon. Vào bếp và làm ngay món này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Thịt lươn trắng, ngọt, giàu dinh dưỡng nên thường được sử dụng để nấu nhiều món ăn. Canh chua lươn là sự kết hợp của lươn và bắp chuối, nước canh có hương thơm đặc trưng, vị chua ngọt nhẹ kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu nấu canh chua lươn
- 300g lươn
- 500g bắp chuối bào
- Ớt, rau quế
- 1 vắt me
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Cách nấu canh chua lươn ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua lươn về, làm sạch và chà muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Để biết cách sơ chế lươn đúng cách, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết chọn mua và chế biến lươn hiệu quả nhé.
Rửa sạch bắp chuối nhiều lần với nước sạch và để ráo.
Ớt và rau quế rửa sạch và cắt nhỏ.
Cho me vào một cái chén nhỏ cùng với một ít nước nóng, ngâm trong 5 phút để me mềm ra, sau đó dùng muỗng dầm ra và lấy nước cốt me.
Bước 2: Chế biến canh
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho nước cốt me vào, nêm nếm với một ít đường và nước mắm, sau đó cho lươn vào nấu.
Trong quá trình nấu, hãy vớt bọt để nước canh trong sáng hơn. Khi nước sôi trở lại, cho bắp chuối bào vào và nấu cho đến khi bắp chuối chín. Sau đó, nêm lại với gia vị, cho ớt và rau quế vào và tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Sau khi canh được múc ra tô, bạn có thể trang trí theo ý thích và mang ra bàn ăn ngay.
Canh chua lươn thơm ngon và dễ làm, để thêm hương vị cho món canh cũng như thịt lươn, bạn có thể kèm theo nước mắm chua mặn có vài lát ớt.
Bạn có thể mua các nguyên liệu tại Mytour: