Thịt ba chỉ kho là một món ăn truyền thống, hôm nay hãy kết hợp với đậu phộng để tạo ra một món ngon mới.
Thịt ba chỉ kho đậu phộng là một món ngon trên bàn cơm. Để nấu một nồi thịt ba chỉ kho đậu phộng ngon, cần thực hiện đúng công thức.
Thời gian chế biến: 25 phút
Số lượng phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 300gr thịt ba chỉ
- 50gr đậu phộng
- 30gr tiêu xanh
- 100ml nước
- Hành lá, tỏi băm, hành tím
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tiêu xanh được tách hạt. Thịt ba rọi sau khi mua về cắt thành từng lát vừa ăn. Đậu phộng rang thơm và bỏ vỏ.
Chọn đậu phộng vỏ màu hồng, hơi nhăn nhăn sẽ thơm và phù hợp với món thịt kho.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2: Kho thịt
Kho thịtTrên bếp, đun nóng dầu và phi tỏi thơm. Tiếp theo, xào thịt heo cho săn lại, sau đó thêm đường, nước mắm và hạt nêm.
Tiếp tục xào thịt cho đến khi thấy đường cháy lên màu nâu cánh gián thì thêm 100ml nước và đậu phộng vào. Khi kho gần cạn nước, cho tiêu xanh vào là xong. Rắc thêm hành lá để món ăn thêm thơm.
Thành phẩm
Món thịt ba chỉ kho đậu phộngNồi thịt kho thơm phức, nước thịt kho kẹo lại màu vô cùng đẹp mắt. Miếng thịt béo mềm kết hợp với đậu phộng ngậy bùi, cùng với hương vị tiêu xanh thơm phức, cay nhẹ, làm món này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ăn kèm cơm trắng sẽ tuyệt vời.
Nếu bạn đã chán thịt kho theo cách truyền thống, hãy thử làm thịt ba chỉ kho đậu phộng theo công thức mới này, chắc chắn cả nhà ai cũng thích. Chúc bạn thành công!
Mua thịt ba chỉ tươi ngon tại Mytour để làm thịt kho nhé: