Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách ướp thịt bò với muối hoặc đường để thịt mềm và ngon như ngoài hàng nhé!
Thịt bò là một nguồn dinh dưỡng phong phú và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, không biết cách chế biến, thịt bò sẽ trở nên dai. Nhiều người thường phân vân không biết nên ướp thịt bò với đường hay muối để thịt mềm và ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.
Nên ướp thịt bò với đường hay muối trước?
Thịt bò nên được ướp với đường trướcThịt bò đã lâu trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Thường thì chúng ta thường ướp thịt bò với muối, hạt nêm và một ít tỏi đập dập. Tuy nhiên, cách này không phải là tốt nhất.
Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, cách ướp thịt bò với muối có thể làm thịt trở nên dai, khô và không ngon. Thay vào đó, để có thịt bò mềm ngọt và ngon miệng, bạn nên ướp thịt bò với đường trước.
Lý do không nên ướp thịt bò với muối là vì muối chứa nhiều chất hòa tan khiến nước trong thịt bị đẩy ra ngoài, làm thịt bò trở nên dai và khô, làm ảnh hưởng đến hương vị.
Các bước để ướp thịt bò mềm và ngon
Danh sách nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt bò
- Đường
- Nước tương
- Bột năng
- Chanh
Hướng dẫn ướp thịt bò
Trước tiên, hãy rửa sạch thịt bò. Sau đó, bạn ngâm thịt bò vào nước có pha vài giọt chanh khoảng 15 phút để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.
Rồi lấy miếng thịt bò ra và thái thành các lát vừa ăn.
Để thịt bò ra tô, hãy ướp thịt với đường, nước tương và một ít bột năng trong 15 phút.
Sau khi đã ướp, hãy chế biến thịt bò bằng cách xào hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để tạo ra các món ăn hấp dẫn.
Khi ướp thịt bò theo cách này, miếng thịt sẽ mềm mại, ngọt ngào và thật ngon miệng.
Trên đây là các bước để ướp thịt bò với đường. Hi vọng khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon từ thịt bò cho gia đình của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Chọn mua thịt bò tại Mytour: