Bạn đã từng thử kết hợp thịt bò và dứa chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay đi. Chắc chắn món thịt bò xào dứa sẽ khiến bạn say mê. Hãy theo dõi cách làm món thịt bò xào dứa ngay dưới đây nhé!
Thịt bò xào dứa là một món ngon dinh dưỡng, có màu sắc đẹp và hấp dẫn. Hương vị thơm ngon của thịt bò kết hợp với vị chua ngọt của dứa không chỉ tạo nên sự phong phú mà còn tạo ra sự hòa quyện tuyệt vời, chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào dứa
- 300gr thịt bò
- ½ quả dứa
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh hành lá
- Hành tây, tỏi băm
- Gia vị: Bột ngọt, đường, tiêu
- Dầu hào
- Dầu ăn
Cách thực hiện món bò xào dứa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua và hành lá được rửa sạch. Cà chua được bổ múi cau, hành lá được cắt thành khúc. Dứa được thái thành miếng vừa ăn.
Thịt bò được thái thành miếng vừa ăn. Thịt bò được ướp với tỏi băm và hành băm, sau đó được chiên trong dầu hào.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò xào dứaBước 2: Xào tái thịt bò
Trên bếp, cho dầu ăn vào chảo và đợi cho nóng. Sau đó, phi thơm tỏi băm và thêm thịt bò vào chảo để xào tái, sau đó trút ra đĩa.
Xào tái thịt bòBước 3: Xào thịt bò với dứa
Trong cùng một chảo, thêm 1 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm, sau đó cho dứa và cà chua vào xào. Nêm nếm với 1 muỗng nước, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Khi dứa và cà chua đã chín, thêm thịt bò vào xào. Khi nước đã hơi cạn, thêm hành lá vào và tắt bếp. Trút thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là hoàn tất!
Xào thịt bò với dứaThành phẩm
Thịt bò xào dứa hấp dẫnHy vọng với cách làm thịt bò xào dứa đầy hấp dẫn và đơn giản trên đây sẽ mang lại cho bữa ăn hàng ngày của gia đình một hương vị mới mẻ. Vị chua ngọt thơm ngon của món ăn chính là điểm nhấn quyến rũ không thể cưỡng lại.
Chúc bạn thành công trong việc làm món thịt bò xào dứa ngon đúng chuẩn để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Cách làm thịt bò xào dứa với nguyên liệu tươi ngon tại Mytour: