Sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò và súp lơ tạo nên món thịt bò xào súp lơ thơm ngon, thịt bò mềm và súp lơ giòn rụm, là món ăn không thể bỏ qua cho bữa cơm hằng ngày.
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng giàu protein, kết hợp với súp lơ giàu chất dinh dưỡng, thịt bò xào súp lơ không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào súp lơ
Bí quyết chọn thịt bò tươi ngon và súp lơ xào thịt bò ngon
Thịt bò và súp lơCách chọn súp lơ và bí quyết chọn thịt bò để làm món thịt bò xào súp lơ ngon
Cách làm thịt bò xào súp lơ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó thái thành từng miếng nhỏ.
Súp lơ rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.
Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Với món thịt bò xào súp lơ, không nên cắt quá mỏng và nên chọn mua phần thăn bò để món xào ngon hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô nhỏ với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, trộn đều, rồi ướp thịt bò trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Ướp thịt bò với một ít dầu ăn sẽ giúp thịt sau khi xào xong không bị dai, mềm hơn.
Ướp thịt bòBước 3 Xào thịt bò
Bắt chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng thì cho tỏi vào, phi thơm vàng.
Tiếp đó, cho súp lơ và hành tây vào xào trong 2 phút, sau đó cho thịt bò vào, đảo đều cho thịt săn lại.
Khi thịt đã săn lại, cho vào một ít nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 5 phút cho các nguyên liệu chín thấm.
Xào thịt bòThành phẩm
Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với một ít hành lá, rồi thưởng thức.
Thịt bò xào súp lơThịt bò xào súp lơ là một món ăn đơn giản, dễ làm. Ăn kèm với cơm trắng và nước tương sẽ ngon hơn. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour để làm thịt bò xào súp lơ: