Nếu bạn đang đắn đo giữa thịt gà và thịt vịt, hãy tham khảo bảng so sánh và một số đánh giá dưới đây để tự tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho bạn.
So sánh ưu điểm của thịt gà và thịt vịt
Tiêu chí | Thịt gà | Thịt vịt |
Thành phần dinh dưỡng | Thịt gà có hàm lượng cholesterol, vitamin A, B2, các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, sắt thấp hơn thịt vịt. Nhưng có hàm lượng protein, axit béo không no cao hơn thịt vịt. | Thịt vịt có hàm lượng cholesterol, vitamin A, B2, các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, sắt cao hơn thịt gà nhưng hàm lượng protein, axit béo không no thấp hơn thịt gà. |
Tính vị | Có vị ngọt, tính ấm, không độc, ăn dễ tiêu hóa, mềm hơn thịt vịt. | Có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, khó tiêu hơn thịt gà, dai hơn thịt gà. |
Mùi | Ít tanh hôi như thịt vịt. | Tanh hôi hơn thịt gà. |
Sử dụng | Thường dùng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho người bệnh, đau ốm. | Có tính hàn nên thường dùng để giải nhiệt cơ thể. |
Người dùng | Thích hợp cho mọi người dùng. | Người già và trẻ em nên hạn chế sử dụng để đánh khó tiêu, đau bụng. |
Thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?
Cả thịt gà và thịt vịt đều là lựa chọn ngon miệng, phong phú và được ưa chuộng trong nhiều món ăn khác nhau.
Tuy nhiên, với ít cholesterol hơn, thịt gà được xem là lựa chọn phù hợp hơn cho việc duy trì sức khỏe và giảm cân.
Đặc biệt, tính ấm của thịt gà làm cho nó trở thành sự lựa chọn tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của những người yếu, người già và trẻ em.
Nếu muốn bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất, giải độc và làm mát cơ thể, hãy ưa chuộng thịt vịt.
Hy vọng thông tin ở đây sẽ giúp bạn chọn lựa loại thịt phù hợp cho gia đình. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về 2 loại thịt này bằng cách để lại bình luận dưới đây.
Mua thịt gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Mytour:
Nguồn tham khảo: baomoi.com