Những que thịt gà được băm mịn, màu vàng ươm, thơm phức - một tuyệt tác ẩm thực Nhật Bản bạn không thể bỏ qua.
Ngoài nem nướng từ thịt heo quen thuộc, thử sức với thịt gà để tạo ra một món ăn mới lạ. Những xiên thịt gà nướng thơm phức chắc chắn sẽ khiến bạn không thể từ chối.
Hãy cùng nhau vào bếp nướng thịt gà xiên ngon ngất ngưởng!
Bước chuẩn bị nguyên liệu cho thịt gà xiên nướng:
+ 0,5kg thịt gà băm nhuyễn
+ 15ml dầu mè thơm ngon
+ 15ml miso kiểu Nhật độc đáo
+ 10 lá rau tía tô tươi mới
+ 4 cây hành lá xanh mướt
+ Muối ăn theo khẩu vị
+ Tương ớt cay nồng
+ Que tre nhọn độc đáo
* Sốt thịt gà hấp dẫn:
+ 1/2 bát nước tương đậm đà
+ 1/2 bát rượu mirin thơm phức
+ 1/4 bát rượu sake tinh tế
+ 1/4 bát nước sạch
+ 2 thìa đường nâu đậm đà
Bí quyết làm thịt gà xiên nướng:
+ Ngâm que tre trong nước khoảng 30 phút. Chuẩn bị rau tía tô và hành lá, sau đó thái nhỏ.
+ Rang chín 1/3 bát thịt gà băm trong chảo, đảm bảo quậy đều để thịt không bị vón cục. Tiếp theo, trộn phần thịt gà sống còn lại với thịt đã chín.
+ Thêm dầu mè và miso vào thịt gà, sau đó thêm tía tô và hành lá vào bát và kết hợp đều mọi nguyên liệu.
+ Trộn thịt bằng tay 30 lần theo chiều kim đồng hồ và 30 lần ngược chiều đến khi thịt nhạt màu và dính. Thoa một ít dầu mè lên tay, sau đó lấy một nắm thịt để đặt lên trên.
+ Nặn thịt bằng tay thành viên thịt dài khoảng 6-7cm. Sử dụng que xiên, xiên vào giữa viên thịt. Phết một lớp dầu lên khay nướng. Đặt thịt xiên lên khay và rắc muối như hình ảnh.
+ Bọc que xiên tre bằng giấy bạc để tránh cháy khi nướng.
+ Nướng thịt gà xiên trong 5 phút ở 290 độ C. Sau đó, lật ngược chả thịt gà và nướng thêm 4 phút. Khi cả hai mặt đều chuyển sang màu vàng, lấy ra, phết sốt yakitori xung quanh và nướng thêm khoảng 30-60 giây. Thưởng thức chả thịt gà xiên kèm tương ớt thì ngon tuyệt vời.
Theo đánh giá của emdep
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>>3 cách làm xôi mít ngon khó cưỡng
>>4 công thức canh kim chi Hàn Quốc hấp dẫn