Thịt trâu hay thịt bò tốt hơn?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Sự khác biệt giữa thịt trâu và thịt bò là gì?

Thịt bò có màu đỏ, thớ thịt mịn màng và mỡ vàng, trong khi thịt trâu có màu sắc sậm hơn, thớ thịt lớn và mỡ trắng. Vị của thịt trâu ngọt và tính hàn, còn thịt bò ngọt và tính ấm.
2.

Thịt trâu hay thịt bò tốt cho sức khỏe hơn?

Cả hai đều có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng thịt trâu ít mỡ hơn và hàm lượng sắt cao hơn, đặc biệt có lợi cho người thiếu sắt. Thịt bò lại giúp bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho gân cốt.
3.

Có nên ăn thịt trâu hay thịt bò thường xuyên không?

Mặc dù thịt trâu và thịt bò đều giàu dinh dưỡng, nhưng bạn chỉ nên ăn mỗi loại 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100-150g để bảo vệ sức khỏe và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc gout.
4.

Thịt trâu và thịt bò có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Thịt trâu giúp bổ huyết và giảm sưng đau, trong khi thịt bò giúp bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe cho gân cốt và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
5.

Ai không nên ăn thịt trâu hoặc thịt bò?

Người mắc bệnh đái tháo đường, thừa cân, béo phì và gout không nên ăn quá nhiều thịt trâu và thịt bò vì hàm lượng đạm cao có thể gây hại cho sức khỏe.