Thịt vịt là một nguyên liệu dễ chế biến thành các món ngon, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng phù hợp khi kết hợp với thịt vịt. Cùng khám phá xem có những thực phẩm nào nhé.
Thịt vịt là một nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể với nhiều chất như Canxi, vitamin, chất kẽm, protid,... Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng phù hợp khi kết hợp với thịt vịt.
đã chỉ ra rằng thịt vịt theo quan điểm Đông y có tính hàn, vị ngọt, hơi mặn, dùng để tư âm, dưỡng vị có thể dùng cho bệnh nhân đang điều trị các bệnh như lao phổi, tim mạch,...
Hãy cùng với Mytour khám phá về những loại thực phẩm nên và không nên kết hợp với thịt vịt nhé.
Thịt vịt ăn gì?
bạn nên thường xuyên bổ sung thịt vịt vào chế độ dinh dưỡng hàng tuần để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, trong 100g thịt vịt chứa ít nhất 25g chất đạm, hàm lượng này cao hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt heo, thịt cá, trứng, sữa,...
Mặc dù thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon và giàu dưỡng chất, nhưng không phải thực phẩm nào cũng phù hợp khi kết hợp với thịt vịt, một số có thể tương khắc với nhau.
Thịt vịt nên tránh kết hợp với một số loại quả có tính nóng, thịt ba ba, trứng gà, hạt óc chó.cho biết thịt vịt trong Đông y có tính hàn, vị ngọt, hơi mặn, dùng để tư âm, dưỡng vị, vì vậy không nên ăn cùng với các món có đặc tính trái ngược, hoặc các loại thực phẩm có tính nóng hoặc đồ bổ không tương thích với thịt vịt.
Thịt vịt nên tránh kết hợp với một số loại thực phẩm như các loại quả có tính nóng (mận, xoài, mít,...), tỏi, thịt rùa, thịt ba ba,...
Top 5 loại thực phẩm nên và không nên ăn cùng thịt vịt.
Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, tuy nhiên cần lưu ý một số thực phẩm khi kết hợp với thịt vịt sẽ tốt, nhưng cũng có những loại cần kiêng kỵ không nên ăn cùng thịt vịt.
Top 5 loại thực phẩm nên kết hợp với thịt vịt
Cháo vịt
Thịt vịt rất phù hợp khi kết hợp với cháo, tạo thành một món ăn ngon và bổ dưỡng.Cháo là một món ăn được nấu từ gạo, có chứa nhiều chất tinh bột. Khi kết hợp với thịt vịt, cháo vịt không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp lượng lớn protein và kích thích quá trình đào thải các chất dư thừa
Kim ngân hoa
Kim ngân hoa cùng thịt vịt tạo thành một món ăn có lợi cho sức khỏe.Thịt vịt có tính hàn, giúp giải nhiệt cơ thể. Kim ngân hoa có tác dụng trị mụn và đào thải độc tố. Kết hợp hai nguyên liệu này tạo ra một món ăn bổ dưỡng, giúp làm đẹp da và tốt cho sức khỏe.
Cải thảo
Cải thảo khi kết hợp với thịt vịt có thể giúp cải thiện trao đổi cholesterol trong máu.Cải thảo giàu vitamin C và chất xơ, giúp kích thích quá trình tiêu hóa trong dạ dày. Thịt vịt giàu chất béo và protein. Khi kết hợp với nhau, hai loại thực phẩm này có thể thúc đẩy trao đổi cholesterol trong máu và tăng cường sức khỏe.
Củ mài
Củ mài kết hợp với thịt vịt sẽ tạo thành một món ăn tốt cho tim mạch.Trong củ mài chứa đến 63,25% tinh bột, giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất và chuyển hóa thành năng lượng để duy trì hoạt động trong ngày. Khi kết hợp với thịt vịt, củ mài có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Dưa chua
Dưa chua kết hợp với thịt vịt sẽ tạo thành một món ăn ngon và bổ dưỡng.Dưa chua không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như chất sắt, vitamin C,... Trong dưa chua cũng có axit amin, khi kết hợp với thịt vịt sẽ tăng hương vị và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Top 5 loại thực phẩm hợp với thịt vịt
Các loại quả có tính nóng
Các loại quả có tính nóng không thích hợp kết hợp với thịt vịtThịt vịt có tính hàn, giúp làm mát cơ thể trong khi các loại quả có tính nóng như mận, xoài, mít, chôm chôm,.. có thể gây ra triệu chứng chướng bụng, khó tiêu khi ăn cùng. Không nên kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau.
Trứng gà
Không nên ăn trứng gà cùng với thịt vịtTheo quan niệm Đông Y, trứng gà và thịt vịt đều có tính hàn. Khi kết hợp ăn cùng nhau, có thể gây tổn thương cho nguyên khí trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ hô hấp.
Thịt ba ba
Không nên ăn thịt ba ba cùng với thịt vịtThịt vịt và thịt ba ba có chứa các chất tương khắc nhau. Mặc dù cả hai đều giàu chất dinh dưỡng, nhưng khi kết hợp ăn cùng nhau, có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, gây ra các vấn đề như phù nề và tiêu chảy.
Thịt rùa
Không nên kết hợp thịt rùa với thịt vịtRùa và ba ba thuộc cùng dòng họ, do đó thịt rùa cũng chứa các chất dinh dưỡng tương tự như thịt ba ba.
Trong lĩnh vực y học, thịt rùa và thịt vịt đều có tính mát, giúp giải nhiệt và bổ. Khi ăn cả hai loại này cùng một lúc có thể dẫn đến dư chất, gây ra tình trạng cơ thể suy yếu, gây ra các vấn đề như phù nề, tiêu chảy.
Các loại tỏi
Sử dụng tỏi cùng thịt vịt có thể gây ra tình trạng sình bụng, đầy hơiNgày nay khi nấu ăn, hầu hết mọi người đều sử dụng tỏi để tăng hương vị cho món ăn.
Tuy nhiên, khi kết hợp tỏi với các món thịt vịt thì lại khác, vì tỏi có tính nóng trong khi thịt vịt có tính mát. Điều này có thể gây rối loạn tiêu hóa, gây ra các triệu chứng chướng hơi, sình bụng.
Trên đây là bài viết của Mytour về việc thịt vịt kỵ gì và các loại thực phẩm nên và không nên ăn cùng với thịt vịt. Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình tốt hơn.
Nguồn: VnExpress