Sự hòa quyện của măng cụt, nước cốt chanh và đường tạo nên một ly sinh tố với hương vị ngọt chua thơm mát, thơm lừng mùi măng cụt. Sau khi thử, bạn sẽ mê ngay món sinh tố măng cụt này.
Măng cụt là kho báu của vitamin và khoáng chất, với hơn 80 loại vitamin và nhiều khoáng chất như sắt, photpho, canxi, kali,... Ngoài ra, trái măng cụt nhỏ xinh còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nguyên liệu
- 4 trái măng cụt
- 1/2 trái chanh
- Đường
- Mật ong
- Đá bào
Cách thực hiện
Bước 1:
Lựa chọn những quả măng cụt tươi ngon, sau đó rửa sạch và lột vỏ, lấy phần thịt màu trắng bên trong măng cụt để vào tô nhỏ.
Bước 2:
Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Sử dụng chanh giúp sinh tố thêm ngon và thanh mát hơn.
Cho măng cụt, nước cốt chanh, đường, mật ong vào máy xay sinh tố, xay trong 2 phút. Sau đó thêm đá bào vào, xay cho đồng nhất.
Tùy khẩu vị, bạn có thể giảm lượng đường và mật ong theo ý thích.
Nếu không muốn xay đá, bạn có thể để trong tủ lạnh 1 tiếng rồi thưởng thức.
Đổ sinh tố ra ly, trang trí theo ý thích, món sinh tố măng cụt đã sẵn sàng.
Bước cuối
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly sinh tố măng cụt thơm ngon, thịt măng cụt bổ dưỡng. Đừng quên tận dụng vỏ măng cụt vì nó có nhiều tác dụng làm đẹp. Nếu bạn có công thức nấu ăn khác từ măng cụt, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi.
Mua mật ong ngon, chất lượng tại Mytour để làm sinh tố nhé: