Thời gian nấu cũng ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng trong thực phẩm. Thường chúng ta ít quan tâm đến điều này, nhưng hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn xác định thời gian phù hợp khi chế biến một số loại rau củ.
Cà rốt
Cà rốt thường cần nấu lâu hơn những thực phẩm khác. Tuy nhiên, nếu nấu quá lâu, cà rốt sẽ trở nên mềm nhũng và mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Thậm chí có thể tạo ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bông cải xanh
Bông cải xanh có lợi cho sức khỏe, nhưng nên canh thời gian nấu sao cho bông cải vẫn giữ được độ giòn và ngọt.
Bông cải trắng
Bông cải trắng cung cấp nhiều chất xơ hơn so với bông cải xanh, vì vậy khi nấu bông cải trắng cần nhiều thời gian hơn.
Bí đỏ
Bí đỏ cứng hơn nhiều so với các loại rau ăn quả khác, nên thời gian nấu cũng lâu hơn.
Bắp
Khi nướng hoặc luộc bắp, thường để nguyên vỏ nên khó biết khi nào bắp đã chín. Sau 5 phút nên kiểm tra một lần để tránh bắp quá chín.
Bông atiso
Bông atiso rất giàu dinh dưỡng, nhưng khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi nhiều dinh dưỡng. Khi xào không cần canh thời gian, chỉ cần đảm bảo bông chuyển màu từ xanh sang vàng là được.
Bắp cải
Bắp cải có thể ăn sống, chỉ cần trụng rau là có thể thưởng thức ngay.
Khoai tây
Khoai tây mềm, thường được dùng trong các món hầm. Nấu đúng thời gian giúp khoai mềm ngon và giữ độ mọng nước.
Đậu ve
Khi nấu, đậu ve thường có màu xanh đậm, nhưng để chín ngon hơn, cần thêm chút thời gian để đậu chín ngọt nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Măng tây
Măng tây có nhiều nước, mềm và nhỏ. Chỉ cần vài phút chế biến là chúng sẽ chín đều.
Giữ được đầy đủ Vitamin và khoáng chất trong rau củ luôn là điều quan trọng giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Hãy nhớ thời gian và nhiệt độ nấu của rau củ để đảm bảo bữa ăn gia đình luôn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Thông tin tham khảo: kitchenbyte.com