Đường thốt nốt là một loại đặc sản quen thuộc với nhiều người, nhưng bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản đường thốt nốt tại nhà chưa? Hãy cùng khám phá nhé!
Đường thốt nốt được sử dụng để làm nhiều món ăn ngon, với hương vị đặc trưng không thể lẫn. Cùng tìm hiểu cách nấu và bảo quản đường thốt nốt tại nhà cùng Mytour nhé!
Thời gian sử dụng của đường thốt nốt?
Thời gian sử dụng của đường thốt nốt?Đường thốt nốt thường được làm từ nước thốt nốt tự nhiên, không thêm phụ gia hay chất bảo quản. Thời gian sử dụng của đường phụ thuộc vào chất lượng và cách bảo quản.
Nếu đường thốt nốt chất lượng tốt và được bảo quản đúng cách, có thể sử dụng được hơn 1 năm mà vẫn giữ nguyên chất lượng.
Cách nấu đường thốt nốt
Nguyên liệu nấu đường thốt nốt
- 4 lít nước thốt nốt (lấy từ nhụy hoa thốt nốt)
- Dụng cụ: rây lọc, khuôn hình tròn dày khoảng 2 - 3 cm.
Mẹo hay
Thường thì 4 lít nước thốt nốt sẽ cho ra khoảng 1kg đường thốt nốt.
Bạn có thể mua nước thốt nốt tươi tại các tỉnh như Đồng Tháp, Tây Ninh, An Giang,...
Cách nấu đường thốt nốt
Lưu ý: Sau khi lọc nước thốt nốt bạn nên nấu ngay sau đó, vì nước để lâu sẽ dễ bị chua.
Cách bảo quản đường thốt nốt
Cách bảo quản đường thốt nốt- Khi mua đường thốt nốt về bạn nên để ở những nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời mạnh, hoặc để đường ở những nơi khô ráo.
- Để tiện sử dụng và bảo quản hơn bạn có thể đổ đường vào hộp hoặc túi zip, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
- Tránh để đường thốt nốt cạnh các thực phẩm có mùi, vì đường có thể hấp thụ mùi làm ảnh hưởng đến chất lượng.
- Khi lấy đường để sử dụng bạn chỉ nên dùng dụng cụ sạch, vì dụng cụ bẩn có thể làm đường bị hư, mốc, giảm thời gian sử dụng,...
- Nếu đường của bạn bị ẩm thì nên sấy khô đường trước khi sử dụng.
Trên đây là những thông tin căn bản về thời gian sử dụng, cách bảo quản và cách nấu đường tại nhà một cách đơn giản. Hy vọng rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc và hiểu thêm về đường thốt nốt.
Chọn mua đường thốt nốt tại Mytour để thực hiện những món ngon nhé: