Nhiều bà nội trợ thường có thói quen chần thịt qua nước sôi để làm sạch thịt hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng điều này có thể tiềm ẩn những nguy hiểm không ngờ tới. Hãy cùng tìm hiểu với Mytour về vấn đề này nhé.
Chần thịt qua nước nóng: lợi ích hay nguy hại?
Dù nghĩ rằng chần thịt qua nước sôi sẽ làm sạch các vi khuẩn và hóa chất độc hại trong thịt, nhưng không ngờ rằng điều này lại khiến thịt bị nhiễm khuẩn nhiều hơn.
Cách sơ chế thịt an toàn nhất
Để loại bỏ tạp chất và bẩn thỉu trong thịt, cách tốt nhất là sử dụng nước muối pha loãng để rửa sạch thịt. Hãy sơ chế thịt bằng cách rửa nhiều lần bằng nước sạch kết hợp với nước muối pha loãng. Muối có tác dụng sát khuẩn hiệu quả.
Muốn loại bỏ mùi hôi thịt, có thể dùng thêm hành, gừng hoặc vớt bọt nổi lên mặt khi chế biến thức ăn.
Nên lựa chọn các cửa hàng, siêu thị đáng tin cậy để mua thịt an toàn và sạch. Nếu bạn thường có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi nấu, hãy thay đổi ngay, vì điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.
Mua thịt heo chất lượng tại Mytour: