Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là một món ăn đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nước canh ngọt thanh, thịt thấm gia vị, bí đỏ mềm ngọt. Hãy thử nấu ngay món canh này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Bí đỏ không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên là một trong những món canh giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch, và chăm sóc xương và mắt.
Hướng dẫn cách làm canh bí đỏ thịt bằm
20 phút Thời gian chuẩn bị
10 phút Phục vụ cho
3-4 người
Nguyên liệu cho canh bí đỏ thịt bằm
- 300g bí đỏ
- 200g thịt heo
- Tỏi, hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn
Cách thực hiện canh bí đỏ thịt bằm
Sau khi mua thịt heo, rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để giảm mùi tanh, sau đó rửa lại và băm nhuyễn.
Bí đỏ được gọt vỏ, bỏ hạt, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tỏi được đập dập và băm nhuyễn. Hành lá sau khi rửa sạch được cắt nhỏ. Hành tím được băm nhỏ sau khi bỏ vỏ.
Băm nhuyễn thịt heo và chuẩn bị bí đỏBạn đun nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, thêm thịt đã bằm nhuyễn vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và xào cho thịt săn lại và thấm đều gia vị là được.
Phi thơm thịtKhi thịt đã săn, bạn cho bí đỏ vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, và 2 muỗng cà phê đường, sau đó đảo đều khoảng 4 phút.
Xào bí đỏSau đó, đổ nước lọc vào nồi với bí đỏ và nấu cho đến khi nước sôi, sau đó đậy nắp và nấu thêm 8 phút ở lửa vừa để bí đỏ mềm, sau đó tắt bếp.
Nấu canh bí đỏ thịt bằmBây giờ canh bí đỏ thịt bằm đã hoàn thành, đổ ra tô và rắc thêm một ít hành và tiêu, thưởng thức ngay thôi.
Canh bí đỏ thịt bằm với màu sắc bắt mắtCách làm canh bí đỏ thịt viên
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt viên
- 300g bí đỏ Hokkaido (hoặc bí đỏ)
- 200g thịt heo xay
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, đường, bột canh
Cách làm canh bí đỏ thịt viên
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ cuống và hạt bên trong, sau đó cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế bí đỏBạn cho thịt xay vào tô, thêm hành lá cắt nhỏ, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều.
Bạn đeo bao tay nilon, sau đó vo thịt thành những viên vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho thịt viên vào nồi chiên không dầu, chiên ở 160 độ C khoảng 10 phút.
Mẹo hay: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể dùng chảo để chiên thịt nhé!
Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm bí đỏ vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều.
Xào bí đỏTiếp theo, đổ nước vào nồi và đun cho đến khi nước sôi, sau đó cho thịt viên vào. Đun cho đến khi bí đỏ chín mềm và nước cạn một phần, sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Nấu canh bí đỏ thịt viênCanh bí đỏ thịt viên là một món canh thơm ngon và bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món canh kết hợp giữa bí đỏ và thịt viên được nêm nếm vừa ăn. Hãy thử làm ngay món canh này để cả nhà cùng thưởng thức!
Canh bí đỏ thịt viênHy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tay nấu được canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên cho gia đình mình. Chúc bạn thành công với công thức mà Mytour đã chia sẻ nhé!
Xem clip Tiktok cách làm canh bí đỏ thịt viên:
Mua thịt heo tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho canh bí đỏ thịt bằm và thịt viên nhé: