Chiều tối ngày 2-8, bà Lê Thúy Hằng – Tổng giám đốc Công ty SJC đã xác nhận với PLO rằng từ ngày 5-8, công ty sẽ tái khởi động việc thu mua vàng miếng SJC một chữ và vàng miếng SJC bị móp méo.
Thông tin này mang lại sự nhẹ nhõm cho người tiêu dùng, đặc biệt là những ai đang sở hữu vàng miếng SJC loại một chữ, vì gần đây nhiều người không thể bán loại vàng này để có tiền mặt gấp.
Công ty SJC đã phải ngừng thu mua vàng miếng SJC một chữ và vàng miếng SJC bị móp méo do tồn kho quá lớn và chưa biết khi nào Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ cấp phép cho việc gia công tiếp theo. Điều này là do lượng hàng tồn kho quá cao khiến nguồn lực của công ty bị căng thẳng.
Loại vàng SJC một chữ này được sản xuất từ những năm 1992-1996. Sau thời gian đó, Ngân hàng Nhà nước đã ngừng sản xuất loại vàng này, và các miếng vàng SJC hiện tại đều có 2 chữ số trên seri.

Khách hàng đến Công ty SJC để bán vàng miếng SJC. Ảnh: T.L
Theo khảo sát của chúng tôi, trên thị trường tự do, bất kỳ loại vàng nào cũng đều dễ dàng được giao dịch một cách bình thường.
Chia sẻ với PLO, anh Nguyễn T (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết: Dù Công ty SJC không thu mua vàng miếng SJC một chữ, loại vàng này vẫn được mua bán bình thường trên thị trường tự do, tuy nhiên giá thu mua chỉ bằng giá vàng nhẫn 9999 tại thời điểm giao dịch.
'Mặc dù với mức giá hiện tại, người sở hữu vàng miếng SJC một chữ có thể sẽ gặp thiệt thòi, nhưng so với mức giá lúc mua thì vẫn có lãi kha khá,' anh T chia sẻ.
Chiều nay, giá vàng miếng SJC tại Công ty SJC đã đóng cửa ở mức 78,3 - 79,8 triệu đồng mỗi lượng, tăng nửa triệu đồng so với ngày hôm qua.
THÙY LINH
