
Lên iOS 16.2 Beta đã gặp lỗi khi gõ tiếng Việt, đặc biệt là chữ cái đầu tiên không ổn định như trước. Hãy cân nhắc trước khi cập nhật phiên bản này!
Apple vừa phát hành iOS và iPadOS 16.2 phiên bản Beta đầu tiên (Developer Beta) để đem lại nhiều tính năng và thay đổi mới hơn. Người dùng Public Beta (đang ở bản RC) có thể chờ đợi để cập nhật, thường thì Apple sẽ phát hành phiên bản của họ sau Developer Beta sớm thôi.
Kích hoạt tính năng Stage Manager khi sử dụng màn hình đầy đủ cho iPad là điều mà Apple đã thực hiện. Đây là một tính năng mới giúp tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng cho người dùng iPad.
Trong phiên bản iPadOS 16.1 gần đây, Apple tiếp tục tạm khóa tính năng xuất màn hình ngoài khi sử dụng Stage Manager cho iPad. Tuy nhiên, khi cập nhật lên iPadOS 16.2 Beta, Apple đã mở lại tính năng này, nhưng vẫn chỉ hỗ trợ trên các dòng iPad M1 và M2.
Lưu ý: Mặc dù Stage Manager vẫn có thể sử dụng trên iPad Pro 2018 và 2020, nhưng không hỗ trợ xuất màn hình ngoài.
Trong phần cài đặt trên iPad Pro M1, M2 hoặc iPad Air M2, có thêm thông tin về màn hình ngoài khi sử dụng Stage Manager trong phần Màn hình và độ sáng.Ứng dụng mới có tên là Freeform
iOS 16.2 Beta và iPadOS 16.2 Beta đã ra mắt ứng dụng mới mang tên Freeform. Đây là ứng dụng giúp người dùng chia sẻ ý tưởng công việc, học tập và tài liệu chung với những người khác, như một cách làm việc nhóm. Người dùng có thể mời bạn bè tham gia qua iMessages, FaceTime và theo dõi các chỉnh sửa trực tiếp.Ứng dụng Freeform hiện có thể sử dụng trên iPhone, iPad và Mac (chỉ dành cho macOS Ventura 13.1 Beta). Hiện ứng dụng này vẫn còn mới nên có thể gặp một số lỗi. Để trải nghiệm tốt nhất, cần có sự cập nhật từ tất cả người dùng lên iOS 16.2 Beta. Một bài viết chi tiết về Freeform sẽ được cập nhật khi ứng dụng có bản chính thức.Thông báo khi người dùng bấm nhầm gọi SOS
Khi người dùng bấm nhầm nút nguồn và nút âm lượng trên iPhone để kích hoạt gọi khẩn cấp SOS, Apple sẽ hiển thị thông báo xác nhận để đảm bảo rằng người dùng có thực sự cần sự hỗ trợ hay không. Điều này giúp tránh trường hợp gọi khẩn cấp không cần thiết. Thay vì tự động gửi yêu cầu, người dùng sẽ có cơ hội xác nhận trước khi hệ thống thực hiện cuộc gọi SOS.Cải tiến và khắc phục lỗi:
- Thông báo cập nhật trong ứng dụng Home: Người dùng có thể nâng cấp Homekit lên phiên bản mới để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động. Tuy nhiên, việc này yêu cầu cập nhật đồng bộ từ tất cả các thiết bị nhà thông minh và loa HomePod.
- Cập nhật SwiftUI mở rộng 120Hz: Apple đã cập nhật nền tảng SwiftUI để tối ưu hóa ứng dụng cho iPhone/iPad có ProMotion với màn hình 120Hz. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng chưa hoàn toàn hỗ trợ 120Hz cho các thiết bị này.
- Khi pin đạt 100% (vẫn cắm sạc), iPhone sẽ không hiển thị biểu tượng sạc nữa, chỉ khi pin xuống dưới 99% thì biểu tượng sạc mới hiện lên.
- Cập nhật Live Activities chi tiết hơn khi hiển thị thông tin vận chuyển đến người dùng.
- Sửa lỗi kéo thanh tăng/giảm âm lượng trên Control Center không hoạt động trên iPhone.
