Sau khi BTC VCS - đại diện của Riot Games - công bố Quyết định Kỷ luật về giải đấu VCS Mùa Xuân 2024, CEO của Đội Chiến Binh Cầu Vồng đã tiết lộ những thông tin mới
Gần đây, cộng đồng người hâm mộ LMHT Việt Nam tiếp tục bàn luận về Quyết định Kỷ luật chính thức từ Riot Games về danh sách 32 tuyển thủ bị nghi ngờ vi phạm Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports, ảnh hưởng đến sự minh bạch của giải đấu Mùa Xuân 2024. Kết quả này cũng bao gồm những tuyển thủ được xác nhận là hoàn toàn trong sạch và có thể tiếp tục góp phần cho đội tuyển của họ.

Trong danh sách này, CEO của Đội Chiến Binh Cầu Vồng, ông Lê Anh Tiến, bị đình chỉ 36 tháng cùng với các tuyển thủ khác, do vi phạm Điều 3 của Bộ Quy tắc. Điều này dẫn đến hình phạt đình chỉ tham gia vào các hoạt động eSports của Riot Games trong 3 năm tới. Ngoài ra, đội tuyển Rainbow Warriors cũng bị cấm tham gia bất kỳ giải đấu nào liên quan đến Riot trong tương lai.

Đáng chú ý, theo một số tin đồn hành lang, anh Lê Anh Tiến dường như đã có một cuộc trao đổi với một người thuộc BTC giải đấu, hoặc của chính Riot Games, để nói rõ hơn về án phạt đình chỉ 3 năm này. Cụ thể, anh thừa nhận mình đã không quản lý đội một cách chặt chẽ để xảy ra sự kiện giữa các thành viên trong đội.
Trong quá trình điều tra, Lê Anh Tiến cho biết mình đã hợp tác cùng Riot Games, qua đó chấp nhận án phạt tạm đình chỉ hoạt động quản lý, vận hành các đội tuyển eSports liên quan đến những trò chơi do Riot Games đảm nhận. Điều này đồng nghĩa với việc Anh Tiến vẫn có thể cùng Riot Games Việt Nam tham gia vào những hoạt động Marketing khác trong tương lai.


Do đó, có thể nói, CEO của Rainbow Warriors thực tế không tham gia vào bất kỳ hoạt động tiêu cực nào của các thành viên trong đội tuyển. Theo chia sẻ từ phía Anh Tiến, việc cộng đồng hâm mộ phản ứng dữ dội với anh cùng các tuyển thủ là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, tính nghiêm trọng của vấn đề đã vô tình ảnh hưởng đến cá nhân anh và công việc với các đối tác khác không liên quan, do đó anh mong muốn có thể làm rõ hơn về án phạt từ Riot Games đối với mình.

Điều này rất quan trọng, vì Điều 3 của Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games có điều luật 3.17, 'Xung Đột Lợi Ích', không giống như những vi phạm mà mọi người thường nghĩ. Do đó, nếu những tin đồn này là chính xác, CEO của Rainbow Warriors đã bị Riot Games phạt vì lý do quản lý đội không tốt, ảnh hưởng đến giải đấu VCS, chứ không phải vì những vi phạm nghiêm trọng của các tuyển thủ được đề cập.
