Toyota Hilux 2023 sẽ mở bán duy nhất một phiên bản 2.4 4x2 AT trong thời gian đầu, giá dự kiến là 852 triệu đồng.
Sau nhiều tháng nhận đặt cọc, một tư vấn bán hàng cho biết, Toyota Hilux 2023 sẽ về đại lý Việt Nam ngay trong tháng 3 này. Xe chỉ có một phiên bản 2.4 4x2 AT được phân phối trước, giá bán dự kiến là 852 triệu đồng. Con số này tăng khá cao so với phiên bản trước đó, chỉ có giá 674 triệu đồng.

Toyota Hilux 2023 sẽ về đại lý Việt Nam trong tháng 3.
Toyota Hilux 2023 không phải một bản nâng cấp lớn mà chỉ có điều chỉnh về trang bị. Theo thông tin từ đại lý, phiên bản Hilux 2.4 4x2 AT sẽ được trang bị cụm đèn chiếu sáng bi-LED tương tự như bản Adventure trước đó và đèn phanh LED trên cao. Cụm đèn này có thể tự cân bằng góc chiếu và có chức năng đèn chờ dẫn đường. So với mẫu cũ sử dụng đèn halogen kèm choá phản xạ, đây là một cải tiến đáng chú ý.
Bên cạnh đó, phiên bản này còn sử dụng động cơ Euro 5 mới, vẫn duy trì công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm nhưng đáng chú ý hơn là tiêu chuẩn khí thải. Hộp số vẫn là loại tự động 6 cấp, và hệ dẫn động vẫn là cầu sau.
Bên cạnh hệ thống đèn và tiêu chuẩn khí thải động cơ, Hilux 2.4 4x2 AT mới không có sự thay đổi đáng kể so với phiên bản trước đó. Trang bị tiện nghi trên mẫu này khá đơn giản với ghế nỉ, vô-lăng urethane, hệ thống âm thanh 4 loa, và điều hoà chỉnh cơ...

Với những thay đổi nhỏ nhặt như vậy, Toyota Hilux 2023 dường như chưa đủ hấp dẫn so với đối thủ Ford Ranger. Từ tháng 8/2022, Ranger đã ra mắt thế hệ hoàn toàn mới với nhiều cải tiến và thiết kế hoàn toàn mới. Xe có 6 phiên bản khác nhau. Trong số đó, bản Ranger XLS 2.0 4x2 AT là đối thủ trực tiếp của Hilux 2.4 4x2 AT, nhưng có giá chỉ 688 triệu đồng. Phiên bản Ranger này dù kém về hệ thống đèn (vẫn sử dụng đèn halogen) nhưng vượt trội với màn hình điều khiển từ xa trên vô-lăng và màn hình trung tâm lớn hơn. Các trang bị khác gần như tương đương. Hilux vẫn sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan, còn Ranger là sản phẩm lắp ráp trong nước.
Trong khi tại Việt Nam, Hilux trở lại với ít thay đổi, tại một số thị trường châu Á, mẫu xe này đã có bản GR Sport. Phiên bản này có ngoại hình mạnh mẽ hơn, khung gầm được điều chỉnh, động cơ nâng cấp lên đến 221 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm để cạnh tranh với Ford Ranger Raptor. Dự kiến, Ranger Raptor 2023 sẽ ra mắt tại Việt Nam trong năm nay, trong khi Hilux GR Sport vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Nội thất của phiên bản Hilux 4x2 AT trước đây.
Có thể thấy, trong lần tái xuất này, Toyota Hilux dường như không có nhiều thay đổi. Trong năm 2022, doanh số của Hilux giảm mạnh do sự gián đoạn về nguồn cung, chỉ có 10 chiếc được bán ra. Trong khi đó, doanh số của Ford Ranger vẫn đứng đầu phân khúc với 16,447 chiếc. Mitsubishi Triton đứng thứ hai với 4,789 xe. Mazda BT-50 và Isuzu D-Max, mặc dù đã được nâng cấp lớn, nhưng doanh số vẫn rất thấp lần lượt là 759 xe và 757 xe trong năm trước. Doanh số của Nissan Navara không được công bố.
