[HOT] Phú Quốc chào đón du khách trở lại với các điểm vui chơi, du lịch nổi bật

Bởi: Mytour.vn

Nội dung bài viết
 • Phú Quốc đang nỗ lực thực hiện phương châm 'du lịch an toàn' và mở cửa trở lại từng bước để chào đón du khách đến thiên đàng nghỉ dưỡng với sự vui chơi không giới hạn.
 • 1. Mở cửa du lịch Phú Quốc theo từng bước cẩn thận
 • 1.1. Phú Quốc chào đón du khách nội địa
 • 1.2. Phú Quốc chào đón du khách quốc tế với hộ chiếu vaccine trong hành trình 4 ngày 3 đêm đầu tiên
 • 2. Phú Quốc đón khách du lịch sau đại dịch - Những điều cần lưu ý
 • 2.1. Thông tin về các tuyến bay nội địa và quốc tế đến Phú Quốc
 • 2.2. Quy định cách ly khi đến Phú Quốc
 • 2.3. Điều du khách đến Phú Quốc cần chuẩn bị gì?
 • Tuân thủ 5K trong suốt thời gian di chuyển và lưu trú.
 • Phú Quốc đang nỗ lực thực hiện phương châm 'du lịch an toàn' và mở cửa trở lại từng bước để chào đón du khách đến thiên đàng nghỉ dưỡng với sự vui chơi không giới hạn.

  Dự kiến Phú Quốc sẽ mở cửa đón du khách vào tháng 11 tới.

  Mở cửa trở lại Phú Quốc là tin vui cho nhiều người, vì hòn đảo xinh đẹp luôn cuốn hút với bãi biển trong xanh, cát trắng, nắng ấm và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Tuy nhiên, hành trình du lịch tới Phú Quốc sau mở cửa phải tuân theo các quy tắc an toàn về sức khỏe và kiểm soát dịch bệnh.

  1. Mở cửa du lịch Phú Quốc theo từng bước cẩn thận

  Vào sáng ngày 8/10, ông Trần Văn Thọ (Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP. Phú Quốc) cho biết: Hiện tại, Phú Quốc đã tiêm vaccine cho hơn 90% dân số trên 18 tuổi và đang phát triển kế hoạch tổng thể để từng bước mở cửa đón du khách du lịch.

  1.1. Phú Quốc chào đón du khách nội địa

  Sau giai đoạn thử nghiệm đón du khách nội địa, Phú Quốc đã mở cửa nhiều tuyến bay và tăng tần suất hàng ngày. Du khách đến đảo ngọc vào tháng 11/2021 cần cung cấp Giấy xác nhận âm tính hoặc được thực hiện xét nghiệm nhanh miễn phí khi nhận phòng và phải khai báo y tế đầy đủ.

  Khi lưu trú tại hệ thống Vinpearl Phú Quốc, quý khách vui lòng tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc 5K và các thông báo mới nhất từ chính quyền về phòng chống dịch COVID-19. Phú Quốc đón du khách theo quy trình nhưng đảm bảo sự linh hoạt, để mang lại trải nghiệm tốt nhất trong chuyến du lịch.

  Phú Quốc dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào tháng 11 sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị.

  >>> Du lịch Phú Quốc tháng 11: Bắt đầu mùa khô, Phú Quốc trở nên đẹp như tranh vẽ.

  1.2. Phú Quốc chào đón du khách quốc tế với hộ chiếu vaccine trong hành trình 4 ngày 3 đêm đầu tiên

  Mới đây, vào ngày 20/11/2021, Phú Quốc đã chào đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên mang theo "hộ chiếu vaccine" từ Hàn Quốc. Đây là đoàn du khách quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam sau gần 2 năm chịu tác động của đại dịch COVID-19. Chuyến bay này đánh dấu sự bắt đầu của chương trình thử nghiệm "hộ chiếu vaccine" tại Phú Quốc và trên toàn quốc, với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp hàng đầu như Công ty Cổ phần Vinpearl và hãng hàng không Vietjet.

  Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, sự kiện này là một bước khởi đầu quan trọng cho chương trình thử nghiệm "hộ chiếu vaccine" tại Phú Quốc và trên toàn quốc. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc phục hồi ngành du lịch và tiến bộ trong bối cảnh mới.

  Quá trình đón tiếp du khách được tuân theo nguyên tắc "5K" cùng với các biện pháp đối phó với dịch bệnh COVID-19 theo quy định, đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ cao cấp. Điều này giúp thể hiện sự hấp dẫn của Việt Nam trong giai đoạn mới này và tạo cơ hội để tăng trải nghiệm du lịch với tâm trạng "Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam - Live fully in Viet Nam" cho du khách.

  Chuyến bay đón đoàn du khách quốc tế "hộ chiếu vaccine" đầu tiên từ Hàn Quốc đến Phú Quốc

  2. Phú Quốc đón khách du lịch sau đại dịch - Những điều cần lưu ý

  2.1. Thông tin về các tuyến bay nội địa và quốc tế đến Phú Quốc

  Hiện nay, các chuyến bay từ Hà Nội và Hồ Chí Minh đến Phú Quốc đang hoạt động với tần suất hàng ngày. Vì vậy, hành khách từ nhiều tỉnh khác nhau như Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Gia Lai, Khánh Hòa, Quảng Bình, Quảng Nam, Rạch Giá, và Phú Yên muốn đến Phú Quốc cần phải kết hợp quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) hoặc sân bay Nội Bài (Hà Nội).

  Ngoài ra, kế hoạch dự kiến về việc mở cửa đón khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ được triển khai trong vòng 6 tháng.

   Giai đoạn 1 (từ ngày 20/11/2021): Thử nghiệm đón khách quốc tế thông qua các chương trình du lịch trọn gói, bắt đầu bằng việc thực hiện các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Quảng Nam, và Đà Nẵng. Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022): Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Du khách có thể kết hợp du lịch tại 5 địa điểm khác nhau sau khi hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đầu tiên trong vòng 7 ngày. Giai đoạn 3: Chính thức mở cửa đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Quyết định bắt đầu giai đoạn 3 sẽ dựa trên tình hình thực tế của dịch bệnh và đánh giá kết quả của việc đón khách quốc tế ở 2 giai đoạn đầu.
  Các chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc sẽ được triển khai dựa trên từng giai đoạn (Ảnh: Tài liệu tham khảo)

  2.2. Quy định cách ly khi đến Phú Quốc

  Đối với chuyến bay HCM - Phú Quốc, du khách quốc tế cần tuân thủ quy định cách ly như sau:

  Trong ngày đầu tiên của chuyến du lịch tại Việt Nam, du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19. Chuyến đi sẽ tiếp tục nếu kết quả xét nghiệm là âm tính.

  Trong vòng 7 ngày, du khách chỉ có thể tham gia theo lịch trình đã đăng ký trước. Không được rời khỏi khu vực đón khách được sắp xếp ban đầu hoặc tách đoàn.

  Mọi cơ sở lưu trú đều được trang bị bộ xét nghiệm nhanh trong phòng khách sạn hoặc theo yêu cầu, do đó, du khách nên tự xét nghiệm mỗi 2-3 ngày và báo cáo kết quả cho cơ sở lưu trú. Điều này đảm bảo sự tuân thủ và an toàn trong việc kiểm tra sức khỏe.

  Sau khi kết thúc 7 ngày, các du khách đăng ký tham gia chương trình trên 7 ngày sẽ được thực hiện xét nghiệm RT-PCR bởi nhân viên y tế hoặc cơ quan y tế địa phương vào ngày đó. Nếu kết quả là âm tính, bạn có thể tiếp tục tham quan các điểm đến khác theo chương trình du lịch trọn gói.

  Trong trường hợp du khách muốn thăm thân tại các điểm đến khác ngoài điểm đón khách quốc tế, họ phải đăng ký với tổ chức địa phương. Sau đó, tổ chức sẽ thông báo cho chính quyền địa phương để cùng phối hợp theo dõi sức khỏe và quản lý theo quy định.

  2.3. Điều du khách đến Phú Quốc cần chuẩn bị gì?

  Để có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn khi Phú Quốc mở cửa trở lại, du khách cần chuẩn bị:

   Tham khảo và cập nhật quy định bay theo từng thời điểm và hãng hàng không.
  Thực hiện khai báo y tế, hoàn thành cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát.

  Tuân thủ 5K trong suốt thời gian di chuyển và lưu trú.

  Ngoài ra, du khách quốc tế cần có Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 được công nhận tại Việt Nam (không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ), kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD trước khi xuất cảnh.

  >>> Đặt vé VinWonders Phú Quốc và Vinpearl Safari Phú Quốc để sẵn sàng cho chuyến vui chơi, trải nghiệm đáng nhớ! 

  Sòng bạc Corona là điểm đến an toàn tại Phú Quốc khi nơi này mở cửa trở lại.

  Hầu hết các điểm du lịch tại Việt Nam đều được chọn lọc và thuộc quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, nơi đảm bảo an toàn phòng dịch.

   Với quy mô hơn 1.000 hecta, Vinpearl Phú Quốc là điểm đến lý tưởng với hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, trải nghiệm, mua sắm, lễ hội và nghệ thuật đẳng cấp quốc tế. Toàn bộ nhân viên đã được tiêm vaccine đủ liều và tuân thủ các biện pháp an toàn cao cấp.

  Trong không khí rộn ràng của mùa lễ hội cuối năm và năm mới, Vinpearl Phú Quốc mang đến loạt Combo Tết hấp dẫn cho bạn. Hãy khám phá thêm chi tiết TẠI ĐÂY và đặt phòng Vinpearl Phú Quốc ngay để không bỏ lỡ những ưu đãi đặc biệt này!

  Nhận những ưu đãi đặc biệt trong dịp Tết với các Combo du lịch Vinpearl.

  Với các quy định chặt chẽ về lịch trình mở cửa Phú Quốc, bạn có thể thảnh thơi trải nghiệm hành trình vui chơi và nghỉ dưỡng tại đảo ngọc. Đừng quên đặt mua voucher, combo hoặc tour du lịch Phú Quốc để tận hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ tốt nhất!

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự