
Thông tin về tình hình dịch covid-19 tại Việt Nam đến ngày 08/01/2022
Ngày cập nhật gần nhất: 15/4/2026
Đọc tóm tắt
- - Tổng số ca mắc mới covid-19 tại Việt Nam hôm nay là 16.553 ca, trong đó có 40 ca nhập cảnh và 16.513 ca ghi nhận trong nước.
- - Danh sách các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh covid-19 hôm nay.
- - Bộ Công an không áp dụng vùng cấm trong quá trình điều tra công ty Việt Á.
- - Phó giám đốc Bệnh viện điều trị bệnh nhân covid-19 tại Hà Nội về việc tập trung vào chữa trị các ca bệnh nặng.
- - Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Tây Hồ ở Hà Nội giảm cấp độ dịch từ 3 xuống 2.
- - Hải Phòng thêm 4 quận huyện chuyển sang màu đỏ, nâng cấp độ dịch lên mức 4.
- - Hà Nam ghi nhận gần 100 ca mắc mới, có 3 huyện áp dụng điều trị F0 tại nhà.
- - Đà Nẵng phân tích trình tự gen của 13 ca mắc nhập cảnh để kiểm tra biến thể Omicron.
- - Quảng Bình thông báo có gần 80 ca mắc mới, một nửa từ ổ dịch mới ở chợ Ba Đồn.
- - Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM đi vào hoạt động với 150 giường cho trẻ em và F0.
- - Sở Y tế TPHCM ghi nhận các biến chứng sau khi mắc covid-19 và thành phố trở lại cấp độ dịch mức 1.

Các câu hỏi thường gặp
1.
Số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam hôm nay là bao nhiêu?
Hôm nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 16.553 ca mắc Covid-19, trong đó có 40 ca nhập cảnh và 16.513 ca trong nước, chủ yếu từ cộng đồng.
2.
Những tỉnh thành nào có số ca mắc Covid-19 cao nhất hôm nay?
Các tỉnh thành có số ca mắc Covid-19 cao nhất hôm nay bao gồm Hà Nội (2.791), Khánh Hòa (798), Hải Phòng (748), và Bình Định (742).
3.
Có bao nhiêu ca mắc Covid-19 được ghi nhận trong cộng đồng?
Trong số 16.553 ca mắc Covid-19 hôm nay, có 12.055 ca mắc trong cộng đồng, chiếm tỷ lệ lớn so với các ca nhập cảnh.
4.
Các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 tại Hải Phòng là gì?
Hải Phòng đã chuyển 4 quận huyện lên cấp độ 4 và thiết lập khu vực test nhanh tại sân bay Cát Bi để kiểm soát nguy cơ biến chủng Omicron.
5.
Điều trị Covid-19 tại nhà đang được triển khai ở những tỉnh nào?
Hiện tại, Hà Nam đã áp dụng điều trị F0 tại nhà tại các huyện Kim Bảng, Lý Nhân và Bình Lục, nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế.
Nội dung từ Mytour nhằm chăm sóc khách hàng và khuyến khích du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không áp dụng cho mục đích khác.
Nếu bài viết sai sót hoặc không phù hợp, vui lòng liên hệ qua Zalo: 0978812412 hoặc Email: [email protected]
