Thử khẩu vị mới với món ếch kho tộ vị đậm đà, thật hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món ếch kho tộ cần những nguyên liệu gì?

Để làm món ếch kho tộ, bạn cần chuẩn bị 500g thịt ếch, 5g nước màu dừa, 10g hành tím xay, 10g tỏi xay, 1 trái ớt, 5g hành lá và gia vị như nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn.
2.

Cách chế biến thịt ếch để làm món ếch kho tộ như thế nào?

Đầu tiên, ngâm thịt ếch với rượu và gừng trong 20 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá và ớt cắt nhỏ.
3.

Món ếch kho tộ cần kho bao lâu trên bếp?

Món ếch kho tộ cần kho trên bếp cho đến khi thịt ếch săn lại, thấm đều gia vị, và màu sắc trở nên hấp dẫn. Kho khoảng 20-30 phút là hoàn chỉnh.
4.

Món ếch kho tộ có thể ăn kèm với gì ngon nhất?

Món ếch kho tộ rất hợp khi ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo trắng. Cả hai đều giúp làm nổi bật hương vị đậm đà của món ăn.
5.

Làm sao để chọn ếch tươi ngon cho món kho tộ?

Chọn ếch đồng có mắt sáng, đầu thon, gân guốc, và da bông vàng hoặc đen. Tránh mua ếch đông lạnh vì thịt sẽ không ngon khi chế biến.
6.

Có nên dùng ếch nuôi thay cho ếch đồng trong món kho tộ không?

Mặc dù ếch nuôi có thịt nhiều, nhưng thịt ếch đồng vẫn ngon hơn và có hương vị đậm đà hơn. Ếch đồng cũng có phần da mềm và ngọt hơn.