Ai là tín đồ của ăn vặt thì chắc chắn không thể không biết đến món da heo chiên giòn nước mắm. Chỉ cần một chút biến tấu, bạn sẽ có ngay món da heo chiên giòn nước mắm thơm ngon, không thể cưỡng lại được.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Cách làm món da heo chiên giòn nước mắm không dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm. Nhưng với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu làm món da heo chiên giòn nước mắm
- 500gr da heo (bì lợn)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 củ tỏi, 5 trái ớt, 1 miếng gừng
- 1 muỗng canh đường
- 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa muối, 1 thìa giấm
- Dầu ăn.
Mẹo hay:
Cách lựa chọn da heo ngon: Bạn nên chọn da heo ở phần thịt vai, chọn miếng da dày, bản lớn. Chọn miếng da heo màu hồng, đàn hồi, không có mùi hay màu lạ.
Cách làm món da heo chiên giòn nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn sẽ làm sạch lông của da heo, sau đó dùng dao lạng bỏ phần mỡ ở bên trong. Sau đó, bạn ngâm da heo trong nước muối và giấm trong khoảng 5 phút, rồi rửa sạch và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, thái thành miếng mỏng và chiên cho vàng.
Ớt thái nhỏ, gừng thái lát mỏng.
Bước 2 Luộc và xăm da heo
Luộc và xăm da heoBạn đặt một chiếc nồi lên bếp, thêm vài lát gừng vào và đun sôi nước. Sau đó, bạn luộc da heo cho đến khi chín. Khi da heo đã luộc chín, bạn vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh.
Sau khi đã rửa sạch và luộc chín, bạn sử dụng một chiếc nĩa để xăm nhiều lỗ lên da heo. Sau đó, thoa một ít muối lên da để khi chiên da không bị nổ và giòn.
Tiếp theo, bạn cắt da heo thành các miếng vừa ăn.
Bước 3 Phơi nắng da heo
Phơi nắng da heoNếu nhà bạn không có lò sấy, bạn có thể xếp da heo ra mâm và phơi nắng cho đến khi da heo teo lại và mỡ hết ra. Bạn có thể phơi dưới ánh nắng trong 2, 3 ngày cho da heo khô hoàn toàn.
Hoặc nếu bạn không có thời gian, bạn có thể sấy da heo trong lò nướng ở 125 độ trong 2 giờ.
Bước 4 Chiên da heo
Chiên da heoĐể tiết kiệm dầu, bạn có thể sử dụng chảo để chiên da heo. Khi chiên, nên giảm lửa nhỏ để da heo trở nên giòn vàng mà không bị cháy!
Để da heo giòn và thơm, bạn cần chiên da hai lần.
Bước 5 Chiên da heo với nước mắm
Chiên da heo với nước mắmBước cuối cùng để tạo nên hương vị thơm ngon của món da heo là việc chiên da heo cùng nước mắm. Bạn đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào để tan chảy, sau đó thêm 1 muỗng canh nước mắm và ít đường, tương ớt. Khi gia vị tan chảy hết và hơi keo lại, thêm ớt khô và da heo vào, sau đó cho tỏi phi vào và khuấy đều (nhớ giảm lửa nhỏ để da heo hấp thụ gia vị mà không bị cháy).
Thành phẩm
Đặt da heo đã tẩm nước mắm lên đĩa và thưởng thức.Sau khi hoàn thành, đặt da heo vào lọ kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. Sử dụng trong vòng 1 đến 2 tuần để đảm bảo hương vị ngon nhất.
Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm món da heo chiên giòn nước mắm với hương vị hoàn hảo nhất, sự kết hợp giữa vị giòn của da heo và hương vị đậm đà của nước mắm sẽ khiến bạn thích thú. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua thịt heo chất lượng tại Mytour: