Thử ngay cách làm tôm càng xanh sốt trứng muối ngon như ở nhà hàng sang trọng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chế biến món tôm càng xanh sốt trứng muối tại nhà?

Để làm tôm càng xanh sốt trứng muối, bạn cần chuẩn bị tôm, trứng muối, bơ lạc, tỏi, hành tím, bột bắp, gia vị và thực hiện các bước chiên tôm, làm sốt trứng muối và rưới lên tôm để hoàn thành món ăn thơm ngon.
2.

Tôm càng xanh sốt trứng muối có những nguyên liệu gì?

Món tôm càng xanh sốt trứng muối bao gồm 500g tôm càng xanh, 5 quả trứng muối, bơ lạc, tỏi băm, hành tím, bột bắp cùng các gia vị như muối, đường, hạt nêm và tiêu.
3.

Làm thế nào để tôm càng xanh không bị tanh khi chế biến?

Để tôm càng xanh không bị tanh, bạn nên rửa tôm bằng nước muối pha loãng, loại bỏ chỉ tôm, và ngâm tôm trong nước sạch trước khi chế biến. Điều này giúp làm sạch tôm và loại bỏ mùi tanh.
4.

Cách chiên tôm càng xanh sao cho giòn và không cháy?

Khi chiên tôm, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ chảo để tôm chín đều mà không bị cháy. Chiên tôm trong dầu nóng khoảng 10 phút, đảm bảo dầu ngập tôm để giữ cho vỏ giòn và thịt tôm ngọt ngon.
5.

Làm thế nào để chọn tôm càng xanh tươi ngon khi mua?

Khi chọn tôm càng xanh, bạn nên chọn tôm có vỏ cứng, màu xanh tươi, đầu tôm cứng và không bị đổi màu. Tôm cần sống động, di chuyển linh hoạt và có càng, chân, đuôi nguyên vẹn.