Thử pha chế món lẩu ghẹ hấp dẫn với hương vị đậm đà, không có mùi tanh

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món lẩu ghẹ nấu bầu cần những nguyên liệu gì?

Món lẩu ghẹ nấu bầu cần ghẹ, bầu, nấm rơm, tôm khô, rau mồng tơi, cà chua, hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi, và các gia vị như hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu hạt điều và muối.
2.

Làm thế nào để chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu ghẹ nấu bầu?

Ngâm ghẹ trong nước muối loãng, rửa sạch, tôm khô ngâm nước cho nở mềm, cắt bầu thành khúc vừa ăn, rửa sạch cà chua, rau mồng tơi, nấm rơm và các gia vị cần thiết.
3.

Cách xào nguyên liệu trong món lẩu ghẹ nấu bầu như thế nào?

Cho dầu ăn vào nồi, đảo hành tỏi cho thơm, sau đó thêm ghẹ, tôm khô và cà chua vào xào. Nêm gia vị với muối, bột ngọt và hạt nêm cho vừa ăn.
4.

Làm sao để chuẩn bị nước lẩu cho món lẩu ghẹ nấu bầu?

Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi và thêm dầu hạt điều để món ăn thêm hấp dẫn. Tiếp tục nấu với nấm rơm, đầu hành và ớt sừng, nêm gia vị theo khẩu vị.