Chả cá thác lác dai, thơm phức, và nước dùng thơm ngon đậm đà. Đừng chần chừ, hãy vào bếp cùng mình để làm món bánh canh chả cá thơm ngon này nhé.
90 phút Thời gian chuẩn bị:
20 phút Số lượng:
4 người
Bánh canh là một món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có ngay một tô bánh canh nóng hổi để thưởng thức. Tiếp tục đọc bài viết để biết cách làm nhé.
Nguyên liệu cho món bánh canh chả cá
-
400g chả cá thác lác
-
500g xương heo
-
500g bánh canh
-
100g nấm rơm
-
150g củ cải trắng
-
150g cà rốt
-
300g giá
-
1 quả trứng gà
-
Hành lá, hành tím
-
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
Hướng dẫn làm bánh canh chả cá
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua củ cải trắng và cà rốt, bạn rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, sau đó thái thành từng khúc vừa ăn.
Rửa sạch nấm rơm, đối với những nấm rơm lớn, bạn có thể chẻ đôi nấm.
Xương heo sau khi rửa sạch, bạn ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút, sau đó lại rửa sạch bằng nước sạch.
Giá cần được rửa sạch, sau đó để ráo nước. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ. Hành tím sau khi lột vỏ, thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Làm chả cá
Cho cá thác lác xay nhuyễn vào tô với một ít gia vị như hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhỏ và hành lá, sau đó trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau.
Khi thấy phần cá không bị dính vào muỗng là được, bạn nên trộn cá thật đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn.
Làm chả cá
Bước 3 Hấp chả cá
Chuẩn bị một cái xửng hấp, sau đó cho phần chả cá đã làm vào, hấp trong 10 phút để chả cá chín.
Sau 10 phút, tách lòng đỏ của trứng ra, sau đó chơi chơi xổ sốu cho lòng đỏ tan ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lên trên bề mặt chả cá. Đậy nắp lại, hấp thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Hấp chả cá
Bước 4 Rán chả cá
Đặt một chiếc chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã nóng thì cho chả cá vào rán cho 2 mặt vàng đều là được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Rán chả cá sẽ làm cho chả cá thơm ngon hơn, món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn không thích rán, có thể sử dụng chả cá sau khi hấp.
Rán chả cá
Bước 5 Nấu nước dùng
hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, sau đó cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Nấu nước dùng
Bước 6 Hoàn thành
Bánh canh thơm mùi bột gạo kết hợp với nước lèo ngọt thanh, cùng với miếng chả cá dai dai được nêm nếm đậm vị tạo nên một món ăn khiến ai cũng phải ngưỡng mộ!
Tô bánh canh chả thơm ngon hấp dẫnThưởng thức
Thưởng thức bánh canh cùng với một ít hành lá, ngò, tiêu, hành phi sẽ làm cho món ăn trở nên đậm đà và hương vị hấp dẫn hơn. Nếu muốn, bạn có thể thêm một chén mắm ớt cay để ăn kèm cho đậm đà và thú vị hơn nhé!
Thưởng thức món bánh canh chả cáSợi bánh canh dai, nước dùng thơm ngọt, món bánh canh sẽ thêm ngon khi thưởng thức lúc còn nóng, chấm với một chén nước mắm mặn thì càng tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công với món bánh canh chả cá hoặc bánh canh chả cá Quy Nhơn này.
Mua chả cá chất lượng tại Mytour để làm món bánh canh chả cá: