Trong một buổi tụ tập với bạn bè, hãy thử chế biến món ngao xào sả ớt thơm ngon và hấp dẫn để cùng nhau thưởng thức, thật là tuyệt vời!
Thời gian chuẩn bị: 15 - 20 phút
Phục vụ cho: 3 - 4 người ăn
Danh sách nguyên liệu cho món ngao xào sả ớt
- 1kg ngao
- 1 trái dứa
- 4 cây sả
- 5gr trái tắc
- Nước vo gạo
- Gừng, ớt
- Gia vị: Đường, hạt nêm, giấm, tương ớt, rượu trắng
- Máy xay
Hướng dẫn cách làm ngao xào sả ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch ngao và ngâm vào nước vo gạo khoảng 1 tiếng để loại bỏ bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo. Gọt vỏ thơm, loại bỏ mắt, cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng một ít nước.
Đập dập và cắt khúc 3 cây sả, để lại một ít để cắt lát mỏng. Rửa sạch gừng, gọt vỏ và đập dập. Ớt rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món ngao xào sả ớt
Chuẩn bị nước chấm bằng cách trộn 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 trái tắc, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, ớt băm và sả cắt lát. Khuấy đều hỗn hợp.
Cho hỗn hợp thơm đã xay vào nồi, thêm 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy tan. Thêm sả, 1/2 lượng ớt băm, gừng rồi đun sôi trên bếp.
Khi nồi sôi, thêm ngao và 1 muỗng canh rượu trắng, xào nhẹ 5 - 10 phút. Đậy nắp vung và đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Trình bày ngao xào sả ớt ra dĩa và thưởng thức khi còn nóng với nước chấm.
Thành phẩm
Món ngao xào sả ớt với màu vàng quyến rũ và hương thơm ngạt ngào từ sả và ớt sẽ cuốn hút bạn ngay lập tức. Khi thưởng thức, vị ngọt bùi của ngao kết hợp với vị chua cay thấm vào vị giác sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại và mong muốn tiếp tục thưởng thức.
Món ăn ngao xào sả ớt không chỉ bổ dưỡng với thành phần chính là ngao tươi ngon mà còn mang đến trải nghiệm vị giác đặc biệt với hương vị chua cay từ sả và ớt. Hãy vào bếp chế biến ngay món này để đãi bạn bè nhé!
Đặt mua gia vị cần thiết tại Mytour để chế biến món ngao xào sả ớt ngon miệng: