Há cảo chay mang lại cảm giác mới lạ với hương vị tự nhiên từ rau củ, là một món ăn không thể bỏ qua. Hãy học ngay cách làm món ăn này thông qua hướng dẫn dưới đây.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Há cảo luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị hấp dẫn và cách chế biến đa dạng. Há cảo chay sẽ mang đến cho bạn một phiên bản hấp dẫn và dễ dàng thực hiện tại nhà với các nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu làm há cảo chay
Cùng xem nguyên liệu cần thiết để làm món há cảo chay thơm ngon nhé!- 30 (cái) vỏ há cảo
- 100gr bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 100gr nấm mỡ
- 25gr nấm mèo khô
- 25gr nấm hương
- Hành lá, tỏi, gừng băm, bột ngô
- Gia vị: Nước tương, tiêu trắng (tiêu sọ), dầu mè, muối, tiêu, hạt nêm chay
Hướng dẫn cách làm há cảo chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng băm nước.
Ngâm nấm hương và nấm mèo với nước lạnh cho đến khi mềm. Rồi rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, cắt cà rốt thành sợi rồi thái hạt lựu nhỏ. Bắp cải cũng được làm sạch và thái nhỏ, nấm mỡ cũng được làm sạch và thái hạt lựu nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm nhân há cảo
Cho bắp cải và nấm mỡ đã thái nhỏ vào, nêm một chút muối tùy khẩu vị, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, thêm tỏi băm và nước ép gừng, tiêu. Nấu đều tay cho hỗn hợp chín.
Khi hỗn hợp bắp cải và nấm hương đã chín, bạn chuyển vào tô và thêm cà rốt, nấm, hành đã xử lý, sau đó thêm bột ngô và khuấy đều để nhân dẻo và ngon hơn. Tiếp theo, bạn thêm tiêu trắng, dầu mè và nước tương, muối vừa ăn, và khuấy đều hỗn hợp này.
Xào và khuấy nhân há cảoBước 3 Cuốn bánh há cảo
Đặt một phần nhân vừa đủ vào giữa vỏ há cảo, gấp đôi vỏ lại, bấm nhẹ tạo nếp rồi ấn nhẹ để dính lại.
Làm nếp bánh há cảoMẹo nhỏ: Thấm một ít nước lên mép vỏ bánh trước khi hấp để tránh vỏ bánh bung ra khi nấu!
Bước 4 Hấp bánh há cảo
Khi hấp há cảo, đặt bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 10-15 phút, không nên hấp quá lâu để tránh bánh trở nên nhão.
Xếp và hấp há cảoMẹo nhỏ: Trước khi hấp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên xửng hấp để tránh bánh dính, sau đó xếp há cảo vào từ từ.
Sản phẩm cuối cùng
Há cảo chay thưởng thức cùng nước chấmMón há cảo chay hấp có vỏ mềm trắng bao bọc nhân bên trong, nhân chay thơm ngọt từ bắp cải, nấm và cà rốt sẽ làm bạn thích thú.
Với cách làm há cảo chay đơn giản này, hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn thơm ngon này tại nhà trong thời gian dịch.
Đừng quên mua nước tương tại Mytour để thực hiện món há cảo chay nhé: