20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Bao tử cá ngừ được ưa chuộng vì vị đậm đà và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nếu muốn thử một món mới lạ cho gia đình, hãy thử làm gỏi bao tử cá ngừ ngay!
Nếu bạn chưa biết cách làm món này, hãy xem công thức tại bài viết của Mytour ngay nhé!
Nguyên liệu cho món gỏi bao tử cá ngừ
- 200gr bao tử cá ngừ
- 1 trái xoài xanh
- 1 củ hành tây
- Ớt hiểm, chanh, húng quế, ngò rí
- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối, bột ngọt
Mẹo nhỏ:
Để chọn bao tử cá ngừ ngon, bạn nên chọn những bao tử có màu hồng tươi, không có mùi hôi lạ.
Đối với xoài, nên chọn những trái có kích thước vừa, da xanh đậm và vẫn còn nguyên vẹn, không bị thâm hay bị dập.
Hướng dẫn cách làm gỏi bao tử cá ngừ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với bao tử cá ngừ, bạn cần rửa sạch bằng muối và lấy dao để loại bỏ chất nhớt bên trong, sau đó xả nước nhiều lần.
Tiếp theo, đun bao tử cá ngừ cùng một muỗng giấm trong khoảng 15 phút cho đến khi chín, sau đó vớt ra và để nguội. Cuối cùng, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ phù hợp.
Đối với xoài, bạn gọt vỏ và thái thành những sợi mảnh. Còn ngò rí thì bạn rửa sạch và thái nhỏ. Còn hành tây, bạn lột vỏ và thái nhỏ, còn húng quế thì bạn rửa sạch và để ráo.
Mẹo nhỏ: Để loại bỏ mùi hăng và giữ được độ giòn của hành tây, bạn có thể ngâm hành tây trong nước lạnh có đá sau khi cắt.
Bước 2 Pha nước sốt gỏi
Đặt vào cối 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1 trái ớt hiểm, 4 muỗng đường. Sau đó giã nhuyễn và thêm 4 muỗng nước mắm, khuấy đều để gia vị hòa quện.
Pha nước sốt gỏiBước 3 Trộn gỏi bao tử cá ngừ
Đổ bao tử cá, hành tây, ngò rí, húng quế và xoài xanh vào thau, rưới nước sốt gỏi và vắt 1 quả chanh. Cuối cùng, trộn đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Trộn gỏi bao tử cá ngừSản phẩm hoàn hảo
Món gỏi bao tử cá là một sự kết hợp tuyệt vời giữa phần xoài chua và bao tử cá giòn, hòa quyện với hương vị cay của hành tây, thơm của quế và đặc biệt là nước sốt đậm đà.
Bạn có thể thưởng thức món gỏi bao tử cá ngừ cùng bánh đa hoặc bánh phồng.
Gỏi bao tử cá ngừ với hương vị cay nồng hấp dẫnDưới đây là toàn bộ công thức để chế biến món gỏi bao tử cá ngừ cay nồng và hấp dẫn. Chúc bạn thành công trong việc chuẩn bị món ăn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!