Nếu bạn đã nhàm chán với món trứng chiên thông thường, hãy thử làm món trứng ốp xốt chua ngọt này. Có vẻ không hấp dẫn nhưng thực ra rất ngon và không thể ngờ đấy. Không cần phải phức tạp, đơn giản mà vẫn ngon, thậm chí còn dễ dàng cho những người mới bắt đầu.
Trứng gà là một nguyên liệu quen thuộc với người Việt. Về dinh dưỡng, trứng gà mang lại nhiều giá trị. Đặc biệt, chúng cung cấp Lecithin - một loại chất béo quý hiếm ít có trong thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần của tế bào não và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như điều hòa cholesterol, bảo vệ sức khỏe mắt và xương, giảm nguy cơ đột quỵ. Với những lợi ích tuyệt vời đó, hãy nhanh chóng thử sức với món này nhé.
Nguyên liệu: (dành cho 2 - 3 người)
- 6 quả trứng
- 1 nhánh hành lá
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột năng
- 30ml giấm
- 30ml tương cà
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu ăn.
- Dụng cụ: Chảo chống dính (loại có lỗ tròn để chiên trứng) (Hoặc chảo thông thường kèm khuôn tròn) hoặc khuôn bánh khọt.
Cách làm trứng ốp xốt chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn nghiền nhỏ tỏi. Còn hành lá, bạn thái nhỏ nhé.
Bước 2: Rán trứng
Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì rải trứng vào chiên cho chín, sau đó gắp ra dĩa.
Bước 3: Hoàn thiện trứng ốp xốt chua ngọt
Đầu tiên, hòa tan 30ml nước tương, 30ml giấm, 15g đường, ít muối (tùy khẩu vị), 30ml tương cà, 1 muỗng canh bột năng và 120ml nước lọc. Sau đó, bạn cho tỏi nghiền vào chảo dầu nóng, phi thơm vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp xốt vào và đun sôi.
Sau đó, bạn thêm trứng vào, rim khoảng 1 phút cho thấm gia vị. Cuối cùng, bày trứng xốt ra dĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ là xong.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Trứng ốp xốt chua ngọt có hình dáng ngoại hình nhỏ xinh rất dễ thương đấy. Trứng được chiên với vỏ giòn bên ngoài, bên trong là hỗn hợp béo ngậy kết hợp với nước xốt chua ngọt ngon lành, tạo nên hương vị đậm đà. Món này khiến bạn muốn thưởng thức mãi không ngừng đấy.
Món trứng ốp xốt chua ngọt này thực sự không hề khó làm chút nào cả. Chỉ cần dành ít thời gian là bạn có thể tự làm được ngay. Món này phù hợp để dùng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc thậm chí là trong những buổi tiệc nhỏ. Hãy nhanh chóng lưu lại công thức và thử sức thôi.