Nồi chiên không dầu là công cụ hỗ trợ nấu ăn được nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn đã từng thử làm bánh tart trứng mềm mịn, béo ngậy bằng nồi chiên không dầu với 3 bước đơn giản chưa? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.
Bạn đã từng bị cuốn hút bởi hương vị giòn tan ngọt ngào trong miệng và lớp kem trứng mềm mịn, thơm ngon của bánh Tart trứng chưa? Hãy để chúng tôi chỉ bạn cách làm bánh Tart trứng thơm ngon béo ngậy bằng nồi chiên không dầu để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 220ml sữa tươi không đường
- 75ml kem tươi đánh đặc
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Đế bánh tart đã chuẩn bị sẵn
- 60gr đường, 1 thìa cà phê tinh vani, 20gr bột bắp
Cách làm bánh tart trứng thơm ngon béo ngậy
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp nhân bánh
Trong một tô lớn, hòa tan 20gr bột bắp, 220ml sữa tươi không đường và kem whipping, khuấy đều cho hỗn hợp trở nên đồng nhất. Sau đó thêm đường và 2 lòng đỏ trứng vào, tiếp tục khuấy đều. Có thể sử dụng rây để làm cho hỗn hợp mịn hơn. Khi hỗn hợp mịn và thơm, thêm 1 thìa cà phê vani.
Bước 2: Nấu nhân bánh
Đổ hỗn hợp vào nồi và đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại một chút.
Bước 3: Nướng bánh
Khi nồi nóng đạt khoảng 200 độ, đặt đế bánh vào. Nướng khoảng 4 phút ở 180 độ. Sau đó, đổ hỗn hợp nhân bánh vào đế bánh và nướng tiếp ở 180 độ trong 5 phút rồi lấy bánh ra và thưởng thức ngay!!
Sản phẩm hoàn chỉnh
Bánh mới ra khỏi lò còn nóng hổi với hương thơm của sữa và vani. Chưa cần nếm, chỉ cần nhìn thấy màu vàng đẹp mắt được tạo ra từ lòng đỏ trứng. Khi thưởng thức, lớp vỏ bánh mỏng và giòn kết hợp với nhân sữa trứng mềm mịn và béo ngậy. Không thua kém gì so với việc ăn bánh tart ở ngoài tiệm. Bánh này là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày lễ.
Muốn có một món ngon nhẹ nhàng như bánh tart trứng không hề khó phải không? Hy vọng với công thức làm bánh tart và nồi chiên không dầu, bạn có thể tự tay làm và thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua sữa tươi chất lượng tại Mytour để làm bánh tart trứng: