Cháo gà ác đậu xanh là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hãy cùng Mytour học cách làm món ăn ngon này nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Hương vị thơm ngon của đậu xanh kết hợp cùng gà ác tạo ra một tô cháo gà ác đậu xanh thơm ngon tuyệt vời! Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món cháo gà ác đậu xanh ngon đúng điệu, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích!
Nguyên liệu làm cháo gà ác đậu xanh
-
1 kg gà ác
-
100 gram đậu xanh
-
100 gram gạo nếp
-
200 gram gạo tẻ
-
Hành lá, gừng, hành tím
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối
Hướng dẫn làm cháo gà ác đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, ngâm đậu xanh trong khoảng 30 phút để hạt đậu nở. Rửa sạch gạo nếp và gạo tẻ, sau đó cho vào nồi chung. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào gạo và khuấy đều. Gà ác sau khi rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuƯớp gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, và 2 gram gừng thái sợi. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 30 phút.
Bước 2 Nấu cháo và chế biến gà ác
Nấu cháo và chế biến gà ácTiếp theo, sau khi đã sơ chế đậu xanh, bạn cho vào nồi cùng với gạo và đổ nước. Nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở và cháo nhừ. Trên một chiếc chảo khác, đổ dầu ăn và đợi cho dầu nóng, sau đó phi hành tím cho thơm. Cho gà ác đã ướp vào và đảo đều cho đến khi chín.
Bước 3 Hoàn thiện cháo gà ác đậu xanh
Hoàn thiện cháo gà ác đậu xanhKhi cháo đậu xanh đã chín, bạn khuấy đều và cho phần gà ác đã nấu chín vào. Nêm nếm gia vị cho nồi cháo gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối. Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho cháo và gà thấm gia vị. Thêm hành lá vào cháo khi chuẩn bị tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩmCháo gà ác đậu xanh có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Hương vị đậu xanh kết hợp với thịt gà ác ngọt và mùi thơm của hành lá tạo nên một hòa quyện không thể cưỡng lại.
Thưởng thức
Thưởng thức cháo gà ác đậu xanhKhi thưởng thức cháo gà ác đậu xanh, hãy dùng nóng và kèm theo một ít ớt cắt lát và tiêu xay. Hương vị cay nồng của ớt và tiêu sẽ kích thích vị giác của bạn, mang lại sự hoàn hảo cho hương vị món ăn. Bạn cũng có thể thưởng thức cháo với quẩy hoặc bánh tráng nướng miền Trung để tăng thêm sự ngon miệng.
Ghi chép lại món ăn này để khi cần sẽ trổ tài nấu nướng bạn nhé! Chúc bạn thành công với món cháo gà ác đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình!