Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn thử thách làm trân châu vàng óng ánh với 2 phương pháp đơn giản nhưng vẫn thơm ngon như ở quán nhé.
Nếu bạn là một trong những người yêu thích trà sữa, hãy không bỏ qua việc thử thách làm trân châu vàng óng ánh. Hãy cùng Mytour vào bếp và thử thách với cách làm đơn giản tại nhà nhé.
Cách làm trân châu vàng óng ánh từ bột năng
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trân châu vàng óng ánh
- 250g bột năng
- 180g đường
Cách làm trân châu vàng óng ánh
Bạn đặt 180g đường vào nồi và thêm 50ml nước, đun trên lửa vừa. Trong quá trình này, không cần khuấy mà chỉ cần lắc nhẹ nồi.
Khi nước đường sôi và chuyển sang màu vàng caramel, thêm 800ml nước lọc vào nồi và đun sôi.
Đổ bột năng vào tô lớn, sau đó thêm 4 muỗng canh nước đường đã đun sôi vào và nhào đều tay. Nhớ kiểm tra bột năng mịn và dẻo, kéo sợi không bị đứt và khô
Chia bột năng thành từng phần nhỏ, sau đó cuộn bột năng thành sợi dài. Tiếp theo, cắt thành những viên trân châu nhỏ bằng cách vuốt tay tròn. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Đun nước đường còn lại đến sôi, sau đó cho trân châu đã làm vào luộc trong 10 phút, sau đó tắt bếp và ủ nắp lại trong 20 phút.
Khi trân châu đã ủ chín và mềm, vớt ra dĩa và thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thành
Trân châu vàng óng ánhChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn có ngay những viên trân châu vàng óng ánh thơm ngon, dẻo mịn. Kết hợp topping này với trà sữa sẽ thêm phần tuyệt vời đấy nhé!
Cách làm trân châu vàng óng ánh từ cơm nguội
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trân châu vàng óng ánh từ cơm nguội
- 100g cơm nguội
- 100g bột năng
- 150g đường
Cách làm trân châu vàng óng ánh từ cơm nguội
Đặt cơm nguội vào túi đựng thực phẩm, sau đó nhào cơm bằng tay cho đến khi mịn và nhuyễn.
Sau đó, đặt cơm vào tô chứa bột năng và trộn đều cho hỗn hợp bột được hòa quyện.
Đun 100g đường và 100g nước trong nồi cho đến khi đường tan và nước chuyển sang màu vàng caramel. Sau đó tắt bếp và thêm 200ml nước vào.
Cho 1 muỗng canh nước đường vào tô chứa bột. Sau đó, dùng tay nhào khoảng 2-3 phút cho đến khi bột dẻo và mịn.
Tiếp theo, chia bột thành từng phần nhỏ, sau đó cuộn bột thành những sợi nhỏ và dùng dao cắt thành từng viên trân châu rồi vuốt tròn. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Đun sôi nước trong nồi, sau đó luộc trân châu khoảng 1 phút, sau đó vớt ra và đặt vào thau chứa đá lạnh.
Nồi nước đường từ trước, bạn thêm vào 50ml nước và 50g đường rồi đun sôi.
Tiếp theo, bạn đun trân châu trong 20 phút, khi thấy trân châu lắng xuống thì tắt bếp và ủ thêm 15 phút trước khi thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thành
Trân châu vàng óng ánh từ cơm nguộiTrân châu vàng óng ánh sau khi hoàn thành có màu vàng nâu sáng bóng, hòa quện cùng nước và có vị ngọt thanh, dẻo dai. Chắc chắn sẽ làm bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức!
Trên đây là 2 phương pháp làm trân châu vàng óng ánh mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thành công trong việc làm món ăn này.
Chọn mua đường tại Mytour để làm trân châu vàng óng ánh: