Chỉ với một chiếc kéo, phụ nữ có thể lọc một con gà một cách dễ dàng. Hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé.
Bước 1:
- Chuẩn bị 1 con gà
- Sử dụng một chiếc kéo chuyên nghiệp
- Chuẩn bị một chiếc thớt
Phương pháp thực hiện:
Bước 1: Lọc cánh
Lật gà quay lên, sử dụng kéo để cắt ở phần khớp cánh. Bạn có thể bẻ cánh xuống bằng tay, sau đó dùng kéo cắt ở khe nối giữa khớp. Cắt dần để lấy cánh. Làm tương tự với cánh thứ 2.
Bước 2: Lọc đùi
Kéo căng phần đùi gà, sử dụng kéo để cắt từ bên trong qua lớp thịt. Khi đến khớp, bẻ đùi ra một chút bằng tay, để lộ khớp, sau đó dùng kéo cắt vào khe nối của khớp. Cắt mạnh và đi qua khớp để lấy hết phần thịt ở đùi. Làm tương tự với đùi thứ 2.
Bước 3: Lọc phần thân gà
Đặt gà đứng lên, cổ hướng xuống. Sử dụng kéo để cắt dọc từ trên xuống dưới, tách phần lưng và bụng gà. Thực hiện tương tự ở phía bên kia. Bạn sẽ có phần xương lưng gà với ức và bụng gà.
Bước 4: Tách phần ức
Sử dụng kéo để cắt đường giữa bụng gà, tạo thành 2 miếng ức gà (phần ngon nhất của con gà).
Bước 5: Sử dụng và bảo quản
- Xương gà có thể sử dụng làm nước dùng cho nhiều món ăn, từ hầm cháo đến nấu canh...
- Lườn gà thích hợp cho việc làm gà nướng, salad, món xào, đặc biệt là trong các món Nhật, phở và bún các loại...
- Cánh và đùi gà có thể sử dụng để chiên, nướng, nấu canh, hay làm món gà rang sả ớt, rang muối, chiên giòn...
- Bảo quản: Sau khi lọc gà, nếu không sử dụng ngay, đặt các phần thịt vào túi ziploc, ghi tên phần gà, ngày bảo quản và đặt vào tủ đá. Khi cần sử dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy.
Thông tin được cung cấp bởi Eva
"""""--
XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Bí quyết rút xương cá nhanh chóng, sạch sẽ chỉ trong vòng 10 phút
>> Bí quyết lựa chọn hải sản tươi ngon mà mọi phụ nữ đều cần biết
>> Mẹo khắc phục tình trạng cơm sống, cơm cứng, cơm khê một cách hiệu quả chưa có ai thất bại