Bắp cải cuộn rau củ là một món chay thanh đạm, đẹp mắt, rất phù hợp để thưởng thức cùng gia đình hoặc khi tiếp khách. Hãy vào bếp với món bắp cải cuộn rau củ ngon ngon này nhé!
Ăn bắp cải giúp giảm cân là một phương pháp được nhiều bạn gái ưa chuộng. Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với các món ăn thông thường, hãy thử ngay món bắp cải cuộn rau củ này nhé!
Nguyên liệu
Cách làm bắp cải cuộn rau củ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt và măng được thái sợi. Nấm kim châm được cắt đôi theo chiều ngang.
Bắp cải được rửa sạch, lá cắt bỏ, phần đầu lá được loại bỏ. Đun nước sôi trong một nồi, sau đó thả bắp cải vào, đun trong 2 phút. Sau đó, vớt cải ra và ngay lập tức đặt vào bát nước lạnh để cải giữ được màu xanh và giòn.
Bước 2: Xào rau củ
Đặt măng, cà rốt và nấm kim châm vào chảo. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương và một chút tiêu, đảo đều cho đến khi chín, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Cuộn bắp cải với rau củ
Đặt hỗn hợp rau củ xào vào giữa lá cải, gập hai cạnh và sau đó cuộn lại.
Bước 4: Hấp bắp cải cuộn rau củ
Đặt bắp cải cuộn rau củ lên khay hấp, hấp trong 5 phút sau đó sắp lên đĩa.
Bước 5: Chuẩn bị nước sốt
Đun sôi 100ml nước, thêm 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương cho đến khi sánh lại. Rưới nước sốt lên trên bắp cải cuộn rau củ.
Thành phẩm
Món bắp cải cuộn rau củ không chỉ đẹp mắt với nhiều màu sắc mà còn thơm ngon, rất phù hợp để thêm vào thực đơn hàng ngày hoặc khi tiếp khách.
Bắp cải cuộn rau củ là một món chay ngon, đẹp mắt, thanh đạm, với nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến. Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Mua nước tương chất lượng, giá tốt tại Mytour để làm món bắp cải cuộn rau củ: