Bạn đã từng thưởng thức món bánh da lợn cà phê chưa? Nếu chưa, hãy vào bếp ngay và thực hiện món bánh dẻo thơm này ngay thôi!
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh da lợn cà phê cực dẻo thơm tại nhà. Cùng tìm hiểu để biết thêm về bánh da lợn kết hợp với cà phê sẽ có hương vị như thế nào nhé.
Danh sách nguyên liệu để làm bánh da lợn cà phê
- 1 gói cà phê đen
- 50g đậu xanh
- 200ml nước cốt dừa
- Bột năng, bột gạo
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi hấp, rây lọc, tô
Mẹo hữu ích
Đậu xanh ngon thường có hình bầu dục, tròn và bóng, có màu xanh tự nhiên và không có mùi lạ. Không nên mua đậu đã ngả màu nâu thì đậu đã để lâu và bị mốc.
Bạn có thể mua các nguyên liệu trên ở chợ, cửa hàng tạp hóa cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Hướng dẫn làm bánh da lợn cà phê
Bước 1 Chuẩn bị bột cho bánh
Pha 1 gói cà phê đen với 100ml nước nóng. Sau đó, pha cà phê với thêm 300ml nước lọc. Trong một tô khác, trộn 150g bột năng, 20g bột gạo và 100g đường. Đổ nước cà phê vào hỗn hợp và thêm ⅓ muỗng cà phê muối, khuấy đều cho hỗn hợp tan và lọc qua rây.
Xay nhuyễn 50g đậu xanh trong máy xay sinh tố, sau đó thêm 200ml nước cốt dừa và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra tô, thêm 100g đường, 150g bột năng, 20g bột gạo và khuấy đều. Sau đó, lọc qua rây.
Chuẩn bị bột cho bánhMẹo hữu ích
Bạn có thể thay cà phê gói bằng cà phê pha phin để bánh thêm thơm. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng bột trong bánh, nhưng nhớ luôn để lượng bột năng lớn hơn bột gạo để bánh có độ dẻo dai hơn.
Bước 2 Hấp bánh
Sử dụng khuôn inox hoặc thủy tinh, thoa một lớp dầu ăn mỏng lên thành khuôn. Đặt khuôn vào nồi hấp khoảng 5 phút để khuôn nóng.
Đổ lớp đầu tiên vào và đậy nắp hấp trong khoảng 5 phút. Mở nắp và đổ lớp thứ hai, bạn đổ từng lớp xen kẽ cho đến khi lớp cuối cùng, sau đó hấp trong khoảng 15 phút cho bánh chín đều.
Hấp bánhLưu ý
Nước hấp bánh da lợn phải luôn sôi khi hấp. Ngoài ra, bạn nên dùng một cái khăn che ở nắp nồi để hơi nước không rơi xuống bánh và giúp lớp bánh dính vào nhau hơn.
Không nên hấp bánh quá lâu để tránh bánh bị xỉn màu.
Để bánh dai và không bị khô, bạn nên để bánh ngâm trong chậu nước đá khoảng 30 phút sau khi hấp.
Nếu bạn đã biết cách làm bánh da lợn cà phê, hãy thử cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon không kém, để mọi người cùng thưởng thức nhé!
Sản phẩm hoàn chỉnh
Bánh da lợn cà phê thơm ngonChỉ với 2 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay những miếng bánh da lợn cà phê thơm ngon. Bánh mềm, dẻo dai và thơm mùi cà phê kết hợp với vị beo béo của nước cốt dừa sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.
Nếu không sử dụng hết trong ngày, bạn có thể bảo quản bằng cách để vào tủ lạnh, khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy ra hấp lại, cách này giúp bánh có thể được bảo quản từ 2-3 ngày.
Vừa qua, Mytour đã hướng dẫn cách làm món bánh da lợn cà phê thơm ngon một cách đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé.
Mua cà phê hoà tan tại Mytour: