Ngao xào me là một món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy trổ tài làm món ngao xào me thơm ngon hấp dẫn chỉ với những bước đơn giản sau đây nhé.
Không xa lạ, ngao xào me thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Hãy cùng Mytour trổ tài làm món ngao xào me thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món ngao xào me
- 1kg ngao
- 350g me khô
- 100g rau răm hoặc húng quế
- 2 quả cà chua
- 20g tương ớt
- Tỏi, ớt, củ riềng, sả, hành lá
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay:
Bạn có thể chọn ngao tươi ngon thông qua các đặc điểm bên ngoài của chúng. Ngao tươi phải không có mùi hôi tanh, vỏ của chúng không bị bể. Hoặc những con ngao tươi thì sẽ không mở miệng. Đó chính là một số kinh nghiệm để bạn có thể chọn được những con ngao tươi sống.
Hướng dẫn làm món ngao xào me
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món ngao xào meNgao tươi sau khi mua về, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước sạch để làm sạch. Bạn có thể thêm ớt tươi vào nước ngâm để làm sạch ngao tốt hơn.
Me khô ngâm với nước lạnh để mềm và tách hạt. Rau răm rửa sạch và nhặt lá non. Cà chua rửa sạch và thái mỏng. Hành lá và ớt cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, củ riềng đập dập và băm nhỏ. Sả rửa sạch và cắt lát mỏng.
Bước sơ chế nguyên liệu: Chuẩn bị ngao, me, và các loại rau. Ngâm ngao trong nước vo gạo để làm sạch, ngâm me với nước lạnh để mềm, chuẩn bị các loại rau sạch.
Bước 2 Chế biến nước sốt
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm nước sốt me thơm ngonBắt đầu bằng việc đun nóng một chảo và thêm một ít dầu ăn. Tiếp theo, thêm tỏi, riềng, sả và ớt băm vào chảo.
Khi tỏi, riềng, sả và ớt thơm vàng, thêm một ít tương ớt để tạo màu sắc và độ đặc cho nước sốt, làm cho món ăn thêm hấp dẫn và hấp dẫn.
Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt và tương ớt theo khẩu vị của gia đình.
Thêm me đã tách hạt vào chảo, khuấy đều để thịt me tan chảy vào các nguyên liệu khác. Nêm gia vị cho nước sốt theo khẩu vị của gia đình.
Bước 3 Xào ngao với nước sốt me
Đưa ngao vào nước sốt me và nấu cho đến khi thấm đều gia vị, nước sốt sánh đặc.Khi nước sốt đã sánh đặc, cho ngao vào chảo. Khuấy đều để ngao thấm gia vị.
Đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút, khi ngao mở miệng và thấm gia vị. Nêm gia vị theo khẩu vị. Tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa cho nước sốt sánh đặc thấm vào ngao.
Thành phẩm
Ngao xào me là một món ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích.Sau khi hoàn thành, rắc ngao ra dĩa. Có thể thêm lá rau răm hoặc húng quế và vài lát ớt xắt mỏng lên trên để tăng thêm hương vị cho món ngao xào.
Ngao xào me là một món ngon và không tốn nhiều thời gian. Kết hợp với cơm, món này thật sự tuyệt vời. Hãy thử ngay nhé!
Đây là cách làm món ngao xào me thơm ngon không tốn nhiều thời gian mà lại rất ngon. Hy vọng bạn sẽ thích và tận hưởng món ăn này nhé!