Lo lắng khi ăn thực phẩm đã bị mốc là điều tự nhiên. Nhưng đối với một số loại thực phẩm, bạn có thể loại bỏ phần bị mốc và tiếp tục sử dụng, tránh lãng phí. Tuy nhiên, không nên thực hiện thường xuyên.
Rau củ cứng
Nấm mốc khó xâm nhập qua bề mặt cứng của các loại rau củ cứng như cà rốt. Bạn chỉ cần cắt bỏ phần bị nấm mốc và vẫn có thể sử dụng như bình thường.
Nhớ cắt sâu vào trong 1 – 2cm để đảm bảo nấm mốc bên ngoài đã được loại bỏ hoàn toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phô mai
Với những loại phô mai như parmesan, cheddar có cấu trúc cứng, nấm mốc cũng mất nhiều thời gian để xâm nhập vào bên trong.
Vì vậy, chỉ cần loại bỏ phần bề mặt bị nấm mốc, bạn có thể sử dụng chúng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để tránh việc nấm mốc trên dao dính vào bên trong phô mai.
Hãy ngửi mùi và nếm thử bên trong phô mai. Nếu không có mùi hoặc vị lạ, bạn có thể sử dụng an toàn.
Bánh mì
Khi bánh mì có phát triển nấm mốc màu trắng hoặc xanh bên ngoài, nếu chưa chuyển sang màu xám đen, bạn vẫn có thể cắt bỏ và sử dụng phần ruột bên trong.
Củ hành tây
Hành tây khi lưu trữ ở nơi ẩm có thể bị nấm mốc. Nếu chỉ có lớp nấm mốc ở bề mặt và hành tây không nhũn nước, bạn có thể loại bỏ phần nấm mốc và sử dụng phần còn lại của củ.
Quả cam chanh
Đối với các loại quả họ cam chanh bị mốc bề mặt, bạn có thể sử dụng vải sạch thấm giấm hoặc nước nóng để lau sạch lớp mốc.
Hãy lột bỏ vỏ và đảm bảo nấm mốc không thâm nhập vào bên trong quả, sau đó bạn có thể sử dụng chúng.
Thông tin tham khảo: eva.vn
Một số loại thực phẩm vẫn có thể sử dụng khi bị mốc, nhưng không nên lạm dụng. Nếu mốc xuất hiện quá nhiều, tốt nhất vẫn là loại bỏ chúng để đảm bảo an toàn.
Mua trái cây tươi ngon tại Mytour: