Cà chua là một loại trái cây phổ biến được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng kết hợp tốt với cà chua. Nếu kết hợp không đúng cách có thể gây ra hiện tượng biến chất, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng Mytour khám phá những thực phẩm không nên kết hợp với cà chua nhé!
Cá (cá Chép, cá Chình, cá Trích và cá khô)
Món cá sốt cà chua thường là một trong những món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng phù hợp với cà chua. Một số loại cá như cá Chép, cá Chình, cá Trích và cá khô...
Cà chua chứa nhiều Vitamin C. Tuy nhiên, khi nấu cùng với các loại cá đã nêu trên, Vitamin C trong cà chua có thể tương tác với đồng từ cá. Sự phối hợp này không chỉ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong cá mà còn có thể tạo ra axit tannic. Axit này có thể gây ra một số vấn đề về hệ tiêu hóa như khó tiêu, đau bụng, buồn nôn và nôn mửa.
Khoai lang
Khi ăn cà chua và khoai lang cùng lúc, điều này không tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp này có thể gây ra một số vấn đề như việc hình thành sỏi, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy.
Dưa leo, cà rốt
Nhiều người biết rằng cà chua và dưa leo thường không kết hợp được với nhau. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, cà rốt cũng không nên kết hợp với cà chua. Bởi vì, trong dưa leo và cà rốt chứa các enzyme có thể phá hủy lượng Vitamin C trong cà chua. Điều này không chỉ làm mất đi dưỡng chất trong cà chua. Nếu ăn dưa leo và cà chua cùng lúc có thể gây đau bụng, khó tiêu.
Gan heo
Gan heo chứa nhiều chất độc không tốt cho sức khỏe. Nếu không biết cách chế biến đúng cách, gan heo sẽ làm mất đi các dưỡng chất trong thực phẩm. Gan heo và cà chua không nên nấu chung với nhau. Bởi vì, đồng và sắt trong gan heo có thể oxy hóa Vitamin C trong cà chua thành acid dehydroascorbic. Dẫn đến mất hết dưỡng chất trong cà chua khi kết hợp với gan heo.
Cà chua chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, cần chú ý trong quá trình chế biến để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.