Nếu bạn vẫn đang do dự không biết hôm nay nấu món gì để thưởng thức cùng gia đình, hãy vào bếp với món đùi gà rim mật ong. Cùng khám phá công thức nấu món ăn ngon hấp dẫn này!
Thức tỉnh mọi giác quan với món đùi gà rim mật ong
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 4 chiếc đùi gà
– Mật ong
– Bơ tự nhiên
– Tỏi nhuyễn, gừng nhuyễn
– Gia vị: nước tương, dầu ăn, dầu mè, ớt bột, muối, tiêu,…
Bước đầu chuẩn bị nguyên liệu:
Yếu tố quan trọng nhất cho món đùi gà rim mật ong là chọn đùi gà tươi ngon, thịt chắc, không quá nhiều mỡ.
Đùi gà được làm sạch với muối, thoa đều tỏi băm, gừng băm, 1 muỗng canh muối và để gia vị ngấm trong khoảng 10-15 phút.
Bí quyết nấu món đùi gà rim mật ong:
– Đặt đùi gà đã ướp lên giấy bạc, nướng trong 40 phút. Để tránh đùi gà khô, sau 20 phút hãy bọc thêm lớp giấy bạc và tiếp tục nướng 20 phút nữa.
– Nấu 2 muỗng canh bơ trong chảo, khi bơ tan hết thì thêm tỏi nhuyễn. Sau đó, thêm 15g ớt bột và 60ml mật ong vào chảo, khuấy đều.
– Khi hỗn hợp sôi, đặt đùi gà vào, quậy đều. Rim ở lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt lại.
Món đùi gà rim mật ong là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt gà giữ độ giòn ngon, ngấm nước sốt mật ong thơm ngon kích thích giác quan và thị giác. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!
Theo Mytour
***
Nguồn tham khảo: Hướng dẫn du lịch từ Mytour
MytourNgày 10 tháng 7, 2020