10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh bắp nướng phô mai thơm ngon giòn ngọt sẽ là một món ăn lý tưởng cho những người yêu thích cả bắp và phô mai nhưng chưa biết cách kết hợp chúng. Hãy thử ngay và cùng vào bếp nào!
Nguyên liệu cho món bánh bắp nướng phô mai
Nguyên liệu cho món bánh bắp nướng phô mai- ¾ trái bắp Mỹ lớn
- 2 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống, 200gr/gói (hoặc thay thế bằng 300gr bột mì + 100gr bột bắp)
- 350ml sữa tươi
- 40g sữa đặc
- 4 miếng phô mai
- 20ml dầu ăn
- Dụng cụ: Máy làm bánh ốc quế
Mẹo chọn bắp
- Chọn những trái bắp có dạng thuôn dài, vỏ còn xanh, chưa khô, râu bắp mềm mượt và hạt bắp đều, bóng, mẩy.
- Tránh những trái bắp có cuống thâm héo và hình dáng quá to, không ngọt bằng những trái bắp thuôn dài.
Hướng dẫn làm bánh bắp nướng phô mai
Bước 1 Chuẩn bị bắp
Bắp Mỹ lột vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao bào bắp thành lớp mỏng để khi trộn với bột sẽ mịn hơn.
Trường hợp không có dao bào, bạn có thể dùng dao thường để gọt bắp, sau đó xay mịn bằng máy xay sinh tố.
Dùng ¾ trái bắp Mỹ lớn là đủ cho món này, nhưng nếu bạn muốn thêm bắp cũng được.
Dùng dao bào hoặc dao thường đều đượcBước 2 Trộn hỗn hợp
Đổ bắp đã bào vào nồi, tiếp tục thêm 4 viên phô mai vào để trộn chung với bắp, nhớ sử dụng phô mai dạng miếng, không dùng phô mai dạng sợi.
Nếu muốn thêm vị béo, bạn có thể cho thêm phô maiBật lửa vừa, đặt nồi lên bếp, đổ thêm 100ml nước vào nồi nấu chung với hỗn hợp, mục đích là để bắp chín và phô mai tan chảy, nhớ đảo đều để phô mai hòa quyện với bắp.
Khuấy đều để phô mai hòa quyện với bắpKhi phô mai tan hoàn toàn, tiếp tục thêm 40gr sữa đặc vào và khuấy đều, sau đó vặn lửa nhỏ và nấu thêm 2 - 3 phút để bắp chín và sữa đặc tan hết.
Thêm sữa đặc để bánh thêm ngọt và thơmTắt bếp và đợi 3 phút, sau đó đổ 350ml sữa tươi vào hỗn hợp và khuấy đều, nhớ tắt bếp để sữa tươi không mất chất béo.
Dùng từ 300 - 350 ml sữa là đủRót hỗn hợp ra tô riêng và để khoảng từ 5 - 7 phút để hỗn hợp nguội một chút, sau đó tiếp tục đổ hết 2 bịch bột bánh rán vào và trộn đều, nhớ phải chờ hỗn hợp nguội trước khi cho bột vào, nếu không bột sẽ chín và hỗn hợp sẽ hỏng không thể đổ bánh được nữa.
Phải đợi hỗn hợp nguội trước khi đổ bột vàoKhuấy cho đến khi bột tan và sau đó thêm 20ml dầu ăn vào.
Mẹo hay
Thêm dầu ăn để không cần phải quét dầu khi đổ bánh vào khuôn.
Bước 3 Đổ bánh
Trong lúc trộn hỗn hợp cho thật mịn, hãy làm nóng máy bằng cách cắm điện trước khoảng 1 - 2 phút.
Sau đó dùng muỗng múc từng phần bột đổ vào khuôn của máy, cân đối khoảng ½ khuôn để khi đóng máy bột không tràn ra ngoài.
Ước lượng để bột không bị tràn ra khỏi khuônSau khoảng 30 - 45 giây khi đèn xanh sáng tức là bánh đã chín, bạn mở máy lên, dùng 1 cái đũa đặt ở giữa, sau đó gấp đôi bánh lại và cho ra đĩa. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột, nhớ đậy nắp kín bột lại để tránh bột khô.
Tiếp tục đổ đến khi hết bột là xongKết quả
Bánh sau khi nguội có màu vàng đẹp mắt với những ô vuông caro, giòn mềm mà không cứng, vị ngọt của sữa đặc, vị béo của phô mai hòa quện cùng mùi thơm của bắp, chắc chắn sẽ là một món snack hoàn hảo cho những buổi xem phim cuối tuần của bạn.
Nếu muốn thêm hương vị cho bánh, bạn có thể chấm kèm với mứt hoặc siro theo sở thích. Nếu không ăn hết, bạn có thể bỏ vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín, bánh sẽ vẫn giòn tan mà không bị mềm suyệt cho đến 2 tuần sau.
Bánh bắp phô mai thơm nồng hấp dẫnMua phô mai tại Mytour để làm bánh bắp nướng phô mai ngon nhất: