Giới thiệu quán Bánh xèo Bà Tám
1.1 Thông tin tổng quan về quán
- Địa chỉ: 5 Trần Bình Trọng, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, Gia Lai
- Thời gian mở cửa: từ 08:00 đến 22:00
- Giá tham khảo: từ 15.000 VND đến 30.000 VND
Bên cạnh Quán ông Mạnh, Bánh xèo bà Tám cũng là địa điểm ưa thích cho bữa sáng của người dân địa phương tại Gia Lai. Nơi đây còn được nhiều du khách lựa chọn khi đến Pleiku. Bà Tám, với hình ảnh nhỏ nhắn bên bếp lửa hồng, đã trở thành biểu tượng quen thuộc với người dân địa phương trong suốt hơn 20 năm qua. Đặc biệt ở Bánh xèo bà Tám là bạn phải tự mình bưng bánh, nếu không thì phải chờ đợi rất lâu. Bánh sẽ được mang đến bàn ngay khi nó nướng xong. Mytour.vn tin chắc rằng hương vị nóng hổi, hấp dẫn của Bánh xèo bà Tám sẽ khiến bạn hài lòng.
Quán Bánh xèo Bà Tám chủ yếu có bàn ghế nhựa đơn giản, không trang trí quá phô trương
1.2 Không gian tại Bánh xèo bà Tám
Mặc dù không gian khá nhỏ nhưng Bánh xèo bà Tám vẫn được nhiều người ưa thích nhờ sự sạch sẽ và thoải mái. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh xèo thơm ngon và ngắm nhìn thành phố Pleiku xinh đẹp. Lưu ý, giờ cao điểm của quán là từ 8h đến 9h sáng và bạn cần phải chờ từ 10 - 15 phút mới có bánh để ăn. Nếu bạn phải đợi lâu, hãy nhanh chóng đặt một cốc chè đậu xanh để thưởng thức nhé.
Bánh xèo bà Tám có gì đặc biệt?
Bánh xèo là một món ăn truyền thống phổ biến tại nhiều nơi, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn về hương vị độc đáo của món này, hãy ghé thăm Bánh xèo bà Tám. Bà Tám ngồi bên bếp lửa với 8 chiếc chảo đổ bánh liên tục, mang đến cho bạn những chiếc bánh nóng hổi thơm ngon và độc đáo.
Bà Tám ngồi bên bếp lửa với 8 chiếc chảo đổ bánh liên tục. Cách đổ bánh của bà không khác nhiều so với các quán khác. Bột được sử dụng tại quán Bánh xèo bà Tám được pha chế theo công thức đặc biệt của chủ quán. Khi bạn đặt món, bà sẽ đổ một lớp bột mỏng lên chảo rồi thêm nhân và đậy nắp. Như vậy, những chiếc bánh nóng hổi sẽ luân phiên ra đời.
2.1 Các loại nhân bánh tại Bánh xèo bà Tám
Bánh xèo ở đây có hương vị đặc biệt, không giống như các nguyên liệu thông thường mà thay vào đó quán sử dụng thịt bò và trứng là chủ yếu. Thịt bò được cắt vừa ăn, xào sơ qua với sốt để giữ độ mềm và ngọt tự nhiên. Trứng được tráng lòng đào nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của trứng hòa quện với vị ngọt của giá đỗ. Lớp vỏ bánh được đổ bằng bột gạo nên rất giòn, thơm. Bạn cũng có thể chọn nhân thập cẩm theo sở thích, nhưng nhớ ghi chú để khi bà chủ báo bánh ra lò, bạn có thể lấy ngay nhé.
Bánh của bà có màu trắng đặc trưng, kèm theo rau sống và nước chấm thơm phức.
Bạn nhất định phải thưởng thức món bánh hải sản của Bánh xèo bà Tám nhé!
2.2 Nước chấm của quán
Nhắc đến Bánh xèo bà Tám phải kể đến món nước chấm được pha chế rất đậm đà của cô chủ quán. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua dịu của dấm, vị cay của ớt và vị ngọt của đường. Phải nói rằng nước chấm chính là “cái hồn” của món ăn ngon này.
Hình ảnh bà Tám ngồi bên bếp lò đỏ lửa khá quen thuộc với những người dân địa phương ở đây
Quán còn có bánh xèo trứng, bánh xèo bò cho bạn tha hồ lựa chọn
Những chiếc bánh xèo nóng hổi vô cùng hấp dẫn
Vậy là Mytour.vn vừa giới thiệu xong quán Bánh xèo bà Tám thơm ngon nức tiếng. Nếu bạn có dịp vi vu đến mảnh đất Gia Lai xinh đẹp thì đừng bỏ lỡ món bánh độc đáo này trong Cẩm nang du lịch của mình. Team Mytour.vn chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, trọn vẹn và ý nghĩa bên gia đình, bạn bè. Đừng quên chia sẻ những hình ảnh đẹp của bạn tại các điểm tham quan nổi tiếng như Công viên Diên Hồng với Mytour.vn nhé.
Uyên Phạm
Nguồn: Tổng hợp