Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để thưởng thức đặc sản miền Trung tại Hà Nội, hãy ghé qua quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Bếp Xì Khói của vợ chồng chị My trên đường Nguyễn Phong Sắt.
Bạn muốn tìm một quán ăn ngon để thưởng thức những món ăn miền Trung tại Hà Nội nhưng không biết ở đâu ngon? Hôm nay Mytour sẽ giới thiệu đến bạn một quán ăn đậm đà hương vị Bình Định tại đường Nguyễn Phong Sắt, quận Cầu Giấy - Bánh Xèo Tôm Nhảy Bếp Xì Khói.
Giới thiệu về quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Bếp Xì Khói
Giới thiệu quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Bếp Xì KhóiQuán ăn chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 26 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 10h00 - 22h00
Giá thành: Khoảng 25.000 - 95.000 đồng
Số điện thoại: 0349517497
Facebook: Bánh Xèo Tôm Nhẩy - Bếp Xì Khói
Giao hàng: Có (Shopee Food)
Menu: Bánh xèo, bánh hỏi, tré trộn, chả ram tôm đất,...
Món ngon nhất: Bánh xèo tôm (Khoảng 35.000 - 65.000 đồng)
Ưu điểm: Đồ ăn ngon, chuẩn vị, không gian thoáng mát, anh chị chủ chu đáo, nhiệt tình
Nhược điểm: Sẽ phải đợi lâu khi quán đông khách
Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Bếp Xì Khói
Quán mang lại không gian rộng rãi, thoáng đãng, được trang trí đơn giản, mộc mạc. Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Quán phục vụ trong không gian ấm áp, thoải mái để thưởng thức tại chỗ.
Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Bếp Xì Khói đặt tại địa chỉ 26 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà NộiThực đơn của quán chủ yếu là các món bánh xèo, bao gồm: bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo trứng, bánh xèo mực, bánh xèo bò,... Những món bánh xèo này được chế biến theo hương vị truyền thống của Bình Định.
Bánh có vỏ giòn tan, nhân mềm mịn bên trong. Nhân bánh bao gồm tôm nhảy tươi ngon, thịt mỡ, giá đỗ, hành lá,... được gia vị vừa phải.
Ngoài bánh xèo, quán cũng phục vụ một số món khác như: tré trộn, bánh hỏi, chả ram tôm đất,... Các món này cũng được chế biến ngon và hấp dẫn.
Ngoài bánh xèo, quán cũng có một số món khác như: tré trộn, bánh hỏi, chả ram tôm đất,...Những điều hấp dẫn tại quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Bếp Xì Khói
Vợ chồng chủ quán đều là người Bình Định gốc
Chị Vũ Thị Trà My, 30 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Bình Định. Chị kết hôn với một người đàn ông cũng là người con của vùng đất Bình Định. Do đó, họ thường được thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy từ khi còn nhỏ. Trong gia đình của chồng, có một người bạn của chị cũng là chủ một quán bánh xèo tôm nhảy ở Bình Định đã có từ hơn 15 năm nay. Sau khi học được cách làm từ người bạn đó, chị và chồng đã mở quán bánh xèo tôm nhảy tại Hà Nội vào tháng 10 vừa qua.
Ban đầu, số lượng khách đến quán không nhiều. Nhưng trong vài ngày gần đây, một số đánh giá về món bánh xèo tại quán đã được chia sẻ trên các mạng xã hội, dẫn đến sự quan tâm lớn từ phía khách hàng.
Quán mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối hàng ngày, nhưng gần đây thường phải đóng cửa sớm vì hết nguyên liệu.
Vợ chồng chủ quán đều là người gốc Bình ĐịnhMọi nguyên liệu đều được nhập từ Bình Định
Tại nhà hàng của chị My ở Hà Nội, hầu hết các nguyên liệu từ tôm đất, tôm thẻ, mực cơm, bánh tráng, bánh hỏi, chả ram đều được chuyển về từ Bình Định. Theo chị My, tôm và hải sản ở Bình Định có giá thành rẻ hơn nhiều so với ở miền Bắc, kể cả sau khi tính thêm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, chị vẫn chưa tìm được đối tác cung cấp tôm đất gần Hà Nội.
Tất cả nguyên liệu đều được nhập từ Bình ĐịnhBánh xèo tôm nhảy với hương vị đậm đà
Bánh xèo tôm nhảy là một trong những món đặc sản của Bình Định. Món ăn này gồm hai thành phần chính là bột gạo và tôm đất. Để có vỏ bánh giòn, thơm, bột gạo được pha trộn cùng bột đậu xanh theo tỷ lệ cố định.
Nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là những con tôm đất tươi, còn sống, nhảy tưng tưng. Điều này giúp cho bánh xèo mang tên gọi là bánh xèo tôm nhảy.
Bánh xèo tôm nhảy Bình Định thường có kích thước nhỏ hơn và hình dáng đặc biệt so với bánh xèo phổ biến tại Hà Nội. Quán ẩm thực thường sử dụng những chiếc chảo có đường kính khoảng 15 cm để chế biến bánh.
Bánh xèo tôm nhảy với hương vị đậm đàSau khi đun nóng dầu trong chảo, thả vào khoảng 5 - 6 con tôm đất và chiên cho tới khi chín. Tiếp theo, đổ một muỗng bột gạo vào, đợi khoảng 3 phút cho bột chín. Trải lên mặt bánh hành tây, giá đỗ, hành lá, đậy nắp lại và chờ thêm 1-2 phút để các nguyên liệu chín đều.
Đối với bánh xèo mực, bánh xèo thịt bò, bột được rót lên chảo trước, khi sắp chín mới cho thêm nhân. Quán dùng mực cơm được hấp sơ, vận chuyển từ Bình Định ra. Mỗi con có chiều dài khoảng 7 - 8 cm, phù hợp với kích thước bánh, có màu hồng tím. Thịt bò được mua tại Hà Nội.
Quán sử dụng mực cơm được hấp sơ, vận chuyển từ Bình Định raQuá trình chế biến yêu cầu sự khéo léo để vỏ bánh mỏng, giòn nhưng không quá cứng, dễ vỡ. Cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ khi chiên để giữ vị ngọt, thơm và đảm bảo độ chín của các nguyên liệu, không làm khô hoặc cháy.
Quán bánh xèo Bếp Xì Khói là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức các món bánh xèo đặc sản Bình Định. Nếu bạn có cơ hội ghé qua Hà Nội, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua quán để thưởng thức những món ngon này nhé.
Mua khăn giấy túi xách tại Mytour để lau miệng sau khi thưởng thức các món ngon: