Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm cá hồi nướng phô mai thơm ngon, hấp dẫn theo phong cách Tây Âu trong công thức dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá hồi nướng phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cá hồi tươi ngon và sốt phô mai béo ngậy, hấp dẫn. Hãy nhanh tay vào bếp và cùng thực hiện món cá hồi nướng phô mai với Bách hoá XANH nhé!
Nguyên liệu làm cá hồi nướng phô mai
- 200gr cá hồi phi lê
- 50gr cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh sữa chua không đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào
- 1 - 2 nhánh ngò rí cắt nhỏ
- Gia vị: Tiêu, muối, dầu oliu
Mẹo hay:
- Để chọn cá hồi tươi, bạn nên chọn những miếng có màu đỏ hồng, thịt cá chắc, không bị bở và không có mùi hôi nhé.
- Quan sát thấy mắt cá trong, hơi phồng lên, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi. Phần thân cá phải có độ sáng bóng, da áp sát vào thân, không bị bong tróc, va đập hay trầy xước.
- Bạn có thể tìm mua cream cheese ở các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh.
- Hoặc bạn có thể tự làm cream cheese theo công thức Bách hoá XANH hướng dẫn.
Cách làm cá hồi nướng phô mai
Bước 1 Ướp cá hồi và nướng cá hồi
Cá hồi phi lê bạn rửa sạch, để ráo.
Tiếp theo, bạn ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu oliu và dùng tay để thoa đều gia vị lên cá.
Tiếp theo, bạn gói cá hồi vào giấy bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Ướp cá hồi và nướng cá hồiBước 2 Làm sốt kem phô mai
Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 100ml sữa tươi không đường và đun sữa sôi với lửa nhỏ.
Sau khi sữa sôi, bạn thêm vào 50gr cream cheese, 1 muỗng canh sữa chua không đường và khuấy đều cho cream cheese tan ra và khi sốt trở nên mịn hơn thì bạn tắt bếp.
Bạn đổ sốt phô mai ra tô và thêm vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào và khuấy đều.
Làm sốt kem phô maiBước 3 Hoàn thành
Sau khi cá hồi nướng xong, bạn mang cá ra và rưới sốt phô mai lên cá.
Tiếp theo, bạn rắc lên cá ngò rí cắt nhỏ để món ăn thơm ngon đã hoàn thành.
Hoàn thànhThành phẩm
Cá hồi nướng phô mai thơm lừng với thịt cá được nướng vừa chín tới mềm mại, đậm đà gia vị kết hợp cùng sốt phô mai béo béo, đảm bảo bạn thích mê đấy!
Cá hồi nướng phô mai thơm ngon chuẩn vị phương TâyTrên đây là công thức làm món cá hồi nướng phô mai thơm ngon chuẩn vị phương Tây mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!