Cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn và nghe câu chuyện ý nghĩa đằng sau quán 'canh bún trên lầu' nổi tiếng, luôn đông đúc với khách. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Quán Canh Bún trên tầng lầu là một điểm đến quen thuộc và nổi tiếng của người Sài Gòn. Tuy nhiên, đằng sau những cái tên của quán Canh Bún này là những ý nghĩa riêng biệt ít người biết đến. Hãy cùng Mytour khám phá chi tiết về quán ăn đặc biệt này nhé!
Giới thiệu về Canh Bún Mẹ Tôi trên đường Lê Văn Sỹ
Giới thiệu về Canh Bún Mẹ Tôi trên đường Lê Văn SỹĐánh giá về quán ăn: 4.1/5 (Đánh giá từ Google)
Địa chỉ: 115/62 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: Từ 10h00 đến 19h00, từ thứ hai đến chủ nhật
Giá cả: Khoảng từ 27.000 đến 42.000 đồng
Số điện thoại: 0908254256
Website: Không có
Facebook: Không có
Giao hàng: Có (Foody, Shopee Food, GrabFood)
Menu: Canh Bún
Món ngon nhất: Canh Bún (Khoảng từ 31.000 đến 39.000 đồng)
Ưu điểm: Đồ ăn ngon, nguyên liệu tươi, chất lượng, giá cả phải chăng
Nhược điểm: Thường xuyên đông khách
Quán Canh Bún trên tầng lầu hay Canh Bún Mẹ Tôi đã tồn tại gần 40 năm với bà Mến - người chủ đầu tiên, một mình nuôi 8 người con. Kể từ khi bà mất, những người con của bà đã tiếp quản và phát triển quán đến ngày nay. Ngoài tên gọi 'Canh Bún Mẹ Tôi' như một lời nhắc nhở về tình mẹ hiền của bà Mến dành cho các con trong gia đình, quán còn được biết đến với nhiều biệt danh khác như 'Canh Bún đường tàu', 'Canh Bún trên tầng lầu' dựa trên đặc điểm riêng của nơi này.
Đến 10 giờ sáng quán mở cửa, dù có gần 10 nhân viên làm việc nhưng vẫn 'không đủ tay bắt gọn' số lượng khách đông như sardines, tấp nập quán.
Canh Bún Mẹ Tôi có điều gì đặc biệt?
Giải mã những biệt danh độc đáo của quán
Giải mã những biệt danh độc đáo của quánTheo ông Phan Duy Tân, con trai út kiêm chủ quán chia sẻ, vì quán nằm gần đường ray tàu, nếu có cơ hội, khách hàng sẽ được thưởng thức món ăn và ngắm cảnh đoàn tàu chạy qua, từ đó mà cái tên 'Canh Bún Đoàn Tàu' ra đời.
Còn cái tên 'Canh Bún Trên Lầu' là vì trước đây, quán phục vụ khách ở tầng trên, tầng dưới dành để giữ xe. Vì vậy, khách hàng gọi quán là 'Canh Bún Trên Lầu'. Nhưng khi nhận thấy khách hàng của mình phải đi bộ lên xuống thang, nên bây giờ, quán đã chuyển xuống tầng dưới và có bãi giữ xe riêng.
Hương vị thơm ngon khó quên
Một điểm đặc biệt không thể không nhắc đến của quán Canh Bún Mẹ Tôi chính là hương vị đặc trưng chỉ có tại đây. Canh bún tại đây được chuẩn bị theo phong cách Bắc, vì vậy nước dùng rất thanh mát. Nước dùng của canh bún là nấu từ cua và không có sử dụng xương heo, vì vậy khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị cua thơm ngon cùng với miếng chả lụa chất lượng.
Hương vị thơm ngon khó quênMiếng chả lụa chất lượngKhác với các loại bún thông thường thường được kèm theo rau sống đa dạng, canh bún Mẹ Tôi được phục vụ cùng với rau muống và rau nhút tươi ngon, có vị ngọt tự nhiên và thanh mát.
Rau nhút tươi ngonGiá cả rất hợp lý
Giá cả rất hợp lýTùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, giá của một tô canh bún dao động từ 27.000 đến 42.000 đồng. Với mức giá linh hoạt này, canh bún Mẹ Tôi phù hợp với học sinh - sinh viên và người lao động.
Đánh giá từ khách hàng
Đánh giá từ khách hàngTheo bà Vũ Phương Thanh, vợ của ông Tân chia sẻ thêm, hầu hết khách hàng khi đến đều đặt thêm một tô rau nhút để ăn kèm với tô canh bún. Một khách hàng khác cũng cho biết đã ăn ở quán từ thời bà chủ còn làm, với hương vị đặc biệt mà không đâu có thể sánh kịp, rau ở đây rất tươi ngon nên mỗi lần ăn đều muốn thêm rau.
Bà Thanh, một khách hàng thường xuyên ở gần quán, chia sẻ rằng, bà thích vị của quán và mỗi tuần bà đều ghé quán ăn khoảng 2-3 lần.
Vậy là Mytour đã giới thiệu cho bạn một quán canh bún nổi tiếng với nhiều tên gọi nhất Sài Gòn. Nếu có cơ hội, hãy đến và thưởng thức món canh bún ngon này nhé, chắc chắn bạn sẽ phải say mê!