Rau tần ô có hương vị đặc trưng, khi chín vẫn giữ được màu xanh tươi, kết hợp với cá thác lác thơm ngon, dai ngon. Cách nấu canh rau tần ô cá thác lác rất đơn giản, hãy vào bếp và thử ngay nhé!
Nếu bạn đang tìm ý tưởng món canh cho bữa cơm chiều, hãy thử làm canh rau tần ô cá thác lác. Món canh này thơm ngon, thanh mát và đơn giản với vài nguyên liệu.
Danh sách nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau tần ô sau khi mua về, nhặt phần non, rửa sạch, sau đó cắt thành từng đoạn vừa ăn.
Bước 2: Quết cá thác lác
Cho cá thác lác vào tô với hạt nêm, đường, tiêu và tỏi, trộn đều các nguyên liệu rồi tiến hành quết cá thác lác.
Đọc thêm bài viết về cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu để nắm bí quyết quết cá thác lác đúng chuẩn.
Chả cá thác lác sau khi quết xong, trút vào thành viên để dùng nấu canh.
Bước 3: Nấu canh
Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi, cho chả cá thác lác vào nấu canh.
Khi chả cá thác lác đã chín và nổi lên trên mặt canh, thêm rau tần ô vào, nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục nấu cho rau chín thì tắt bếp.
Sau khi múc canh ra tô, rắc một ít tiêu lên trên, món canh tần ô cá thác lác đã hoàn thành, mang ra bàn ăn để thưởng thức.
Canh tần ô cá thác lác thường ngon hơn khi ăn nóng, kết hợp cùng cơm hoặc bún, chấm với nước mắm mặn có ớt sẽ thêm hương vị.
Mua hạt nêm tại Mytour để nấu canh thêm ngon nhé: