Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món cơm thông thường, hãy thử đổi khẩu vị vào cuối tuần này. Hãy cùng khám phá một món lẩu gà cơm mẻ độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn với công thức đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Ẩm thực Việt Nam phong phú với nhiều món ngon, nhưng cơm và lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vừa no lâu, vừa đủ dinh dưỡng. Hãy cùng học cách làm món lẩu gà cơm mẻ - sự kết hợp độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn. Thưởng thức món ngon này để cả nhà thay đổi khẩu vị vào cuối tuần nhé!
Nguyên liệu cho gà nấu mẻ
-
1 con gà tre khoảng 1,2kg
-
1 trái cà chua
-
4 cây sả
-
Cơm mẻ, hành tím, ớt đỏ
-
Rau nêm: Lá quế, ngò rí, hành lá
-
Rau ăn kèm: Nấm rơm, cải, rau cần nước, rau nhút, rau muống
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Cách chuẩn bị và chế biến gà nấu mẻ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuGà sau khi mua về, hãy rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, nêm 2 muỗng canh mẻ và 1/2 muỗng canh hạt nêm vào và trộn đều cho gà thấm gia vị, giúp món ăn thêm ngon miệng.
Cà chua được cắt thành múi cau và bày ra trên dĩa sạch. Sả được đập nhẹ và cắt thành khúc, ớt sừng được cắt thành lát, riềng được cắt thành sợi. Lá quế và ngò rí cũng được cắt nhỏ để dùng nêm vừa ý.
Bước 2 Chuẩn bị nước dùng lẩu
Chuẩn bị nước dùng lẩuTrên bếp, đặt một nồi to và thêm một ít dầu ăn cùng với hành tím để thơm. Sau đó, thêm sả, riềng và ớt sừng đã cắt lát vào phi cho thơm.
Khi sả và riềng đã tỏa hương thơm, bạn thêm gà vào nồi và xào cho săn. Sau đó, bạn nêm vào nồi lẩu khoảng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm và 2 muỗng canh nước mắm.
Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi trong 15-20 phút cho gà mềm. Sau đó, thêm mẻ vào nồi.
Lưu ý: Trước khi thêm mẻ vào nồi, hãy lược mẻ qua rây để nước lẩu sánh mịn hơn khi ăn.
Bước 3 Hoàn thành nồi lẩu
Hoàn thànhKhi gà đã mềm, bạn thêm cà chua vào và đợi nồi lẩu sôi lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Sau đó, múc lẩu ra tô và trang trí với các loại rau như rau quế, rau nhút.
Kết quả cuối cùng
Lẩu gà nấu mẻPhần lẩu gà này thơm ngon đặc trưng với hương vị của riềng và sả. Gà được nấu đến độ dai dai, vừa miệng. Nước lẩu thì đậm đà, chua chua thanh, không bao giờ ngán. Mùi khói nồi lẩu kèm với hương vị cay cay của nước mắm làm cho món ăn trở nên hoàn hảo trong những ngày cuối tuần mưa lạnh.
Hy vọng với món ngon cuối tuần này mà Mytour chia sẻ, bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới cho thực đơn gia đình của mình. Hãy nhanh chóng bắt tay vào việc chuẩn bị và thực hiện món lẩu gà nấu mẻ này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!
Mua thịt gà tại Mytour để nấu lẩu: