Việt Nam là một trong những quốc gia thành viên của ASEAN. Thủ đô của Việt Nam là Hà Nội. Chính phủ của Việt Nam gọi là Thủ tướng và trở thành độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.
Biệt danh của đất nước Việt Nam là Đất nước Rồng Xanh vì nó có một lịch sử mạnh mẽ với rồng, như các dấu vết của rồng châu Á, gồm Singapore, Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc.
Theo vị trí địa lý của nó, Việt Nam nằm trên Bán đảo Đông Dương và giáp ranh với các nước châu Á. Ở phía tây, Việt Nam giáp với Campuchia và Lào, trong khi ở phía bắc, nó giáp với Trung Quốc.
Nguồn sống của đa số dân số Việt Nam là nông nghiệp, trung tâm của nó là đồng bằng sông Hồng và sông Mekong. Các sản phẩm nông nghiệp bao gồm lúa, ngô, cà phê, trà, và nhiều hơn nữa.
Nói về ẩm thực, món ăn truyền thống của Việt Nam nổi tiếng với sự pha trộn gia vị ngon trong từng món. Nếu các quốc gia khác đang cạnh tranh phát triển kỹ năng nấu ăn hiện đại, thì Việt Nam vẫn giữ nguyên các công thức cổ để tồn tại giữa làn sóng menu hiện đại.
Đồ ăn đường phố Việt Nam có thể được tìm thấy ở khu vực Hà Nội, bạn sẽ được thưởng thức những món ngon truyền thống khác nhau tại Hà Nội để cảm nhận hương vị khó quên.
Vì vậy, trước khi bạn khởi hành đi du lịch đến Việt Nam hoặc đối với những người đang ở Việt Nam để du lịch, đừng bỏ lỡ 8 món ăn truyền thống của Việt Nam dưới đây.
Những món ăn truyền thống Việt Nam bạn nên thử
1. Gỏi cuốn
Ai lại không biết vẻ ngoài của món ăn này, những chiếc cuốn tươi mát, trong suốt, nhẹ nhàng và lành mạnh để thưởng thức? Gỏi cuốn cũng được biết đến với cái tên 'Cuốn hè', bởi vẻ tươi mới của những cuốn gỏi này có thể cảm nhận ngay chỉ khi nhìn vào.
Lớp bánh cuốn mỏng, nhân với rau xà lách, một miếng thịt và hải sản, sau đó được thêm một lớp lá rau mùi và cuốn gọn gàng. Bạn có thể ăn nó ngay như vậy, hoặc ngâm trong sốt nước mắm ngon nhất của Việt Nam.
Tuy nếu bạn không thích nước mắm, bạn có thể dùng sốt ngọt cay hấp dẫn, và có thêm lớp phủ lạc làm tăng thêm hương vị ngon của Gỏi Cuốn.
Bạn có thể tìm món Gỏi cuốn ở đâu? Tại khu vực Quán Ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
2. Phở
Phở là một món ăn truyền thống Việt Nam rất nổi tiếng và đặc trưng. Phở có hình dạng giống như súp mì, trong đó có rau xanh, bún và thịt bò hoặc gà. Hương vị của nước dùng Phở rất đa dạng, bạn có thể thêm các loại sốt và gia vị khác theo ý thích của mình.
Món ăn có tên là Phở thường được thưởng thức như là món đầu tiên để làm no bụng. Phở rất dễ tìm thấy ở khắp mọi nơi, và giá cả rất rẻ. Bạn chỉ cần kéo lên một cái ghế nhựa, và sớm thôi, Phở sẽ sẵn sàng để làm hài lòng vị giác của bạn.
Phở có thể được thưởng thức khắp Việt Nam, hoặc bạn có thể thích ở Phở Thìn 13 Lô Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
3. Bánh mì
Bánh mì tại Pháp thường được biết đến là bánh mì que vì ở mỗi quốc gia đều có sự tương đồng về hình dạng và nhân bánh.
Bánh mì là món ăn giàu carbohydrate, chất béo, protein có trong các nguyên liệu cơ bản như bánh mì và bơ.
Tuy nhiên, bánh mì thật sự là một món ăn giàu phô mai, thịt, rau câu, rau mùi, trứng chiên và xúc xích được cuốn trong bánh mì dài. Bánh mì cũng rất ngon khi ngâm trong sốt ớt, làm cho hương vị càng thêm ngon miệng.
Nơi bán bánh mì mà bạn có thể thử là tại Cherry mini-mart trên đường Đỗ Quang Đạo, quận 1, Hồ Chí Minh.
4. Cao Lầu
Trong ẩm thực truyền thống của Việt Nam, Cao lầu là một tô mì với nước lèo ngon. Điều đặc biệt là nước dùng của Cao Lầu phải dùng nước từ giếng của người dân địa phương để nước lèo có vị đậm đà và sền sệt.
Cao Lầu có chút ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa vì được phục vụ cùng bánh tráng nhưng nước lèo lại được làm từ gia vị bản địa Việt Nam. Trong khi đó, nhân bao gồm mì, thịt heo và lá.
Nếu bạn muốn thưởng thức Cao Lầu, bạn có thể đến địa chỉ 106 Nguyễn Thái Học, Hội An. Hãy tận hưởng và cảm nhận hương vị ẩm thực Việt Nam kết hợp với bánh tráng.
5. Bánh xèo
Nếu bạn biết về món bánh xếp, Bánh xèo tương tự nhưng khác biệt ở nhân. Nếu bánh xếp được biết đến là ngọt như bánh kếp, Bánh xèo lại khác, hương vị đậm đà hơn và ngon miệng hơn.
Bánh xèo có vỏ ngoài giống như một chiếc bánh xếp, nhưng nhân lại chứa thịt hoặc tôm được gia vị với nghệ. Và thêm một ít lá và ớt nếu bạn thích hương vị cay.
6. Bún chả
Bún chả là món ăn truyền thống của Việt Nam, là một loại bún tươi trộn với nước mắm và gia vị, cùng với đồ ăn gồm đu đủ, cà rốt và thịt nướng.
Tuy nhiên, Bún chả thường được người mua tự chuẩn bị, vì vậy người bán cung cấp mì tươi cùng một tô nước dùng nóng hổi. Họ chỉ cần ngâm mì vào nước dùng, hoặc rau củ hoặc thịt nướng. Bún chả còn được biết đến với tên gọi 'Mì Obama'.
Bún chả có thể được tìm thấy tại Hà Nội và thường được du khách ghé thăm tại 1 Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
7. Bánh khọt
Bánh khọt là phiên bản thu nhỏ của Bánh xèo, có hình dạng giống bánh kếp hoặc bánh xếp với nhân ngon. Gia vị nghệ làm cho màu sắc của Bánh khọt hấp dẫn.
Không khác nhiều so với Bánh xèo, Bánh khọt được nhân với thịt, tôm, rau cắt nhỏ và chiên phẳng.
Nếu bạn đang đi du lịch, Bánh khọt là lựa chọn phù hợp để mang theo như một bữa trưa hoặc bạn đồng hành trong suốt chuyến đi. Du khách đói bụng và đang trên đường đi, hãy thử mang theo Bánh khọt để giúp chuyến đi của bạn tránh khỏi cảm giác đói. Đúng vậy, đó là loại món khai vị trước bữa ăn lớn.
8. Rau muống
Rau muống là món ăn truyền thống của Việt Nam còn được gọi là 'rau muống'. Một đĩa rau muống thường được nấu và gia vị với tỏi và các gia vị khác.
Rau muống trong menu là loại rau rất nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam. Thường rau muống cũng được thêm vào trong mì để làm cho mì có hương vị đậm đà và ngon hơn.
Rau muống có thể được tìm thấy tại khu vực Chung Đến Bia Hơi, 18B Hàng Cót, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Đây là một số món ăn truyền thống của Việt Nam mà bạn có thể thưởng thức khi ở Việt Nam. Bạn cũng có thể ghé thăm một số địa điểm để ăn với cùng menu, sau đó so sánh xem món nào ngon hơn và trở thành món ưa thích của bạn, sau đó khuyên bảo cho những người muốn ghé thăm Việt Nam. Ghé thăm Mytour để tìm chỗ ở giá rẻ.