Đặc sản bò khô Đà Nẵng - Món ngon khiến lòng người khó quên
Khi nhắc đến món ngon Đà Nẵng, bạn sẽ liên tưởng ngay đến những món đặc sản nổi tiếng như mực rim sa tế Đà Nẵng, tré Đà Nẵng,… cùng hàng trăm món ăn dân dã khác. Và bò khô Đà Nẵng là một phần không thể thiếu trong danh sách những món ngon không thể bỏ qua khi khám phá Đà Nẵng.
Bò khô Đà Nẵng mang hương vị đậm đà, cay cay hòa quyện trong từng thớ thịt dai dai là món ăn không thể thiếu trong những buổi sum họp hay những dịp lễ Tết.
Đặc sản khô bò Đà Nẵng là món ngon đặc biệt mà bạn nên chọn làm quà
Hiện nay, trên thị trường bò khô Đà Nẵng có 3 loại phổ biến bạn có thể lựa chọn tuỳ theo sở thích:
- Bò khô viên Đà Nẵng: Bò khô viên này được thái dày và to giống hình dạng quân cờ. Cách chế biến bò khô viên Đà Nẵng cũng tuân thủ theo công thức của các loại bò khô khác và được nhiều du khách ưa chuộng. Tuy nhiên, bò khô viên này được tẩm hương vị đậm đà, cay cay và mặn hơn các loại bò khô khác.
- Bò khô lát Đà Nẵng: Đây là loại bò khô được chế biến rất tỉ mỉ và công phu để tạo nên miếng bò khô mềm mại, dai dai nhưng vẫn giữ lại độ ngọt thơm đặc trưng của thịt bò hảo hạng. Thịt bò được thái thành từng lát mỏng vừa phải và tẩm ướp thấm các gia vị tự nhiên rồi đem đi sấy khô. Khi ăn, bạn có thể xé thành từng miếng nhỏ, dễ dàng ăn.
- Bò khô sợi Đà Nẵng: Bò khô sợi được làm từ phần thịt đùi hoặc thịt thăn để tạo ra sợi thịt bò dài và không bị nát. Thịt bò sau khi chế biến thành phẩm sẽ có màu đỏ rực, đậm vị cùng độ mặn ngọt vừa phải. Đây là loại bò khô thường được sử dụng trong món gỏi bò khô Đà Nẵng.
Đĩa khô bò viên Đà Nẵng ngon đến khó cưỡng
Những bí quyết chọn mua đặc sản khô bò Đà Nẵng không thể bỏ qua
Mytour.vn chia sẻ mẹo chọn bò khô chất lượng làm quà dưới đây:
- Màu sắc thịt bò khô: Miếng bò khô chất lượng thường có màu vàng óng, thịt dày và rắn chắc. Trái lại, sản phẩm kém chất lượng thường có màu đỏ sẫm do sử dụng phẩm màu, đồng thời thịt bò khô sợi ngắn và nhỏ. Tuy nhiên, màu sắc thịt bò khô có thể thay đổi tùy theo cách tẩm ướp gia vị.
- Hương vị thịt bò khô: Bò khô chất lượng sẽ có hương vị đậm đà và thơm của thịt bò. Khi ăn, miếng bò khô ngon sẽ có hương vị cay, mặn ngọt vừa phải, dai và khi nhai sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt. Ngược lại, không nên mua bò khô có mùi hắc khó chịu. Loại bò khô kém chất lượng thường có hương vị ngọt, cay nhưng sau khi nuốt sẽ cảm nhận được vị đắng và miếng bò khô khó xé.
- Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của bò khô.
- Đừng quên mua đặc sản khô bò Đà Nẵng tại các thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng.
Hãy chọn mua và thưởng thức đặc sản khô bò Đà Nẵng ngon lành nhé
Top 10 địa điểm mua đặc sản khô bò Đà Nẵng đảm bảo chất lượng
3.1 Quán bò khô homemade Quỳnh Phương - Địa chỉ uy tín mua đặc sản khô bò Đà Nẵng
``Địa chỉ:`` Số 16 Bình Hòa 7, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
``Giá tham khảo:`` 550.000 - 850.000 VNĐ/kg
Nếu bạn là một 'người hâm mộ chân thành' của các loại thực phẩm tự làm thì không thể bỏ qua bò khô homemade Quỳnh Phương. Bò khô homemade Quỳnh Phương không sử dụng bất kỳ phụ gia thực phẩm nào, thịt bò tươi ngon được ướp hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. Bò khô với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon chắc chắn sẽ là món quà không thể thiếu cho chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn.
3.2 Cửa hàng đặc sản khô Đà Nẵng
``Địa chỉ:`` 103 Lê Đình Dương, Thành phố Đà Nẵng hoặc 408/124 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Nẵng
``Giá tham khảo:`` 480.000 - 700.000 VNĐ/kg
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua đặc sản khô bò Đà Nẵng ở đâu thì hãy đến ngay Cửa hàng đặc sản khô Đà Nẵng nhé. Tại đây có rất nhiều loại bò khô khác nhau để bạn lựa chọn như bò khô lát, bò khô sợi, bò khô viên... đóng hộp khoảng 300g, 500g.
Đĩa gỏi khô bò sợi Đà Nẵng kích thích vị giác
Sợi bò khô đậm đà, dai dai, cay cay, ngọt ngọt để bạn thưởng thức món ngon theo 'gu' của mình
Bạn có thể dễ dàng tìm mua bò khô để thưởng thức cùng bạn bè trong các buổi tiệc
Bạn có thể tìm mua đặc sản khô bò Đà Nẵng chất lượng làm quà tại đây nhé